พรรคร่วมฝ่ายค้าน ลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วมนครศรีธรรมราช เรียกร้องรัฐบาลเร่งเยียวยา-ฟื้นฟูผู้ได้รับผลกระทบ

พรรคร่วมฝ่ายค้าน​เพื่อ​ประชาชน​ นำโดย​ นายประเสริฐ​ จันทรรวงทอง​ เลขาธิการ​พรรค​เพื่อ​ไทย นายธีรัจชัย​ พันธุมาศ​ ส.ส.พรรค​ก้าวไกล​ พ.ต.อ.​ทวี​ สอดส่อง​ เลขาธิการ​พรรค​ประชาชาติ​ ​นายนิคม​ บุญ​วิเศษ​ หัวหน้า​พรรค​พลัง​ปวงชน​ไทย​ นายอารี ไกรนรา​ ส.ส.พรรคเพื่อชาติ​ และนายชวลิต​ วิชยสุทธิ์​ ส.ส.นครพนม พรรค​เพื่อ​ไทย ลงพื้นที่เยี่ยม​ให้กำลังใจ​ และมอบถุง​ยังชีพ​ให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม​ที่ศูนย์​อพยพ​โรงเรียนเทศบาล​วัดเสมาเมือง​ ตำบลใน​เมือง​ และ​ที่มัสยิด​ตำบลท่าซัก​ อำเภอเมือง​ หลังจากนั้นได้ไปพบปะผู้นำชุมชนให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน​ ที่วัดสระไกร​ อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัด​นครศรีธรรมราช

นายประเสริฐ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่วันนี้สภาพโดยทั่วไปน้ำลดลงหลายอำเภอ ยกเว้นอำเภอเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเชียรใหญ่ ยังมีน้ำท่วมขัง สิ่งที่รัฐบาลต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วนคือ เร่งการเยียวยาผู้ประสบภัย และปัญหาขยะในเขตเทศบาลเมืองซึ่งเกิดจากปัญหานำ้ท่วมขังหลายวัน และปัญหาเรื่องน้ำประปา

ด้าน พ.ต.อ.ทวี​ ​กล่าวว่า ขอแสดงความเห็นใจกับประสบกับอุทกภัยในครั้งนี้​ ทั้งๆที่ควรจะมีระบบเตือนภัยที่ดีกว่านี้​ เพราะพี่น้องภาคใต้รวมถึงพี่น้องชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชเคยได้รับผลกระทบจากพายุมาค่อนข้างบ่อย​ แต่ก็ยังคงมีการสูญเสียในทุกครั้ง ในฐานะที่เป็นฝ่ายนิติบัญญัติ มีหน้าที่ออกกฎหมายและเป็นฝ่ายตรวจสอบรัฐบาล พบว่าในพื้นที่มีโครงการเพื่อป้องกันภัยพิบัติน้ำท่วม มูลค่าเกือบ 1 หมื่นล้านบาท แต่โครงการไม่คืบหน้า ซึ่งพรรคฝ่ายค้านจะติดตาม และตรวจสอบรัฐบาล เพื่อให้ดำเนินการอย่างเร่งด่วน โดยจะเอาปัญหาของพี่น้องไปช่วยผลักดันว่าควรทำอย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก หรือหากเกิดเหตุการณ์แล้ว ควรทำอย่างไรถึงจะไม่ให้สูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน หรือจะมีวิธีป้องกันอย่างไร