“ส.ส.ร้อยเอ็ด” ชี้ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่อยากให้แก้ รธน. เป็นการลอยตัวหนีปัญหา ไม่สนใจประชาชน ยืนยันการแก้ไข รธน. เพื่อแก้วิกฤติประเทศ

นายฉลาด ขามช่วง ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนในพื้นที่พบว่าประชาชนให้ความสนใจและอยากให้แก้ไขรัฐธรรมนูญที่รัฐสภากำลังการดำเนินการ เพราะเชื่อว่าจะแก้วิกฤติประเทศและชีวิตความเป็นอยู่จะดีขึ้น ปัญหาของประชาชนจะได้รับความสนใจจากหน่วยงานรัฐมากขึ้น ทั้งนี้การให้ประชาชนเลือกตัวแทนเข้ามาร่วมเขียนกฎหมายสูงสุด เป็นการสร้างการมีส่วนร่วมให้กับประชาชนในการเขียนกติกาประเทศ เช่นเดียวกับปี 2540 จึงเชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร และระยะเวลาในการดำเนินการไม่น่าจะยืดเยื้อ เพราะสามารถปรับเอารัฐธรรมนูญสามารถนำฉบับปี 2540 มาเป็นต้นแบบในการแก้ไขรัฐธรรมนูญปี 2560 ให้เข้ากับสถานการณ์ได้

นายฉลาด กล่าวต่อว่า กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ ส.ว. ไม่อยากให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะเกรงว่าจะสูญเสียอำนาจ ไม่เห็นหัวประชาชน ซึ่ง 6 ปีที่ผ่านมา ถือว่า พล.อ.ประยุทธ์ ลอยตัวหนีปัญหา โยนความผิดให้คนอื่น จึงไม่สนใจว่าประชาชนจะเดือดร้อนแค่ไหน พฤติกรรมของ พล.อ.ประยุทธ์ จึงน่าละอายมาก