“จิรายุ” สลด หลังลงพ่นยาทำความสะอาดในบ้านที่พบผู้เสียชีวิต วอนรัฐบาลเอางบเงินกู้ซื้อชุดตรวจโควิดให้คนไทยครบทุกคน

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพมหานครเขตคลองสามวา พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงสถานการณ์โควิดในพื้นที่เขตคลองสามวาว่าวันนี้ตนขอเรียกร้องไปยังนายกรัฐมนตรีในฐานะผู้รวบอำนาจกฎหมายต่างๆ มาไว้เพียงผู้เดียวว่านอกจากการแก้ไขปัญหาเชิงรุกที่ล่าช้า ทั้งการป้องกัน และ ตรวจเชื้อที่ล่าช้า จนน่ากลัวแล้วตนเห็นว่ารัฐบาลต้องเร่งดำเนินการในการป้องกันด้วยการจัดซื้อหน้ากากอนามัยและเจลรวมทั้งชุดตรวจโควิดมาแจกให้ประชาชนได้ทั่วถึงทุกจังหวัดทุกอำเภอทุกตำบลทั่วประเทศได้แล้ว อย่างน้อยเป็นการป้องกัน และลดภาระค่าใช้จ่ายเนื่องจากที่ผ่านมาจากการตรวจสอบเงินกู้ของกระทรวงการคลังที่กู้เงินไปถึง 1ล้านล้านบาทนั้น กลับใช้ไปเพียงไม่ถึง 600,000 ล้านบาทยังเหลืออีกเป็นจำนวนมากซึ่งนายกรัฐมนตรีต้องสั่งการให้จัดซื้อหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือรวมทั้งชุดตรวจต่างๆส่งมอบให้กับจังหวัดอำเภอตำบลหมู่บ้านได้แล้วตนไม่รู้ว่านายกรัฐมนตรีมัวรออะไรอยู่ซึ่งวันนี้สส. ฝ่ายค้านลงพื้นที่ด้วยกำลังกายกำลังใจของตนเองโดยไม่ได้รับการสนับสนุนใดใดจากซีกรัฐบาลแม้แต่สลึงเดียว

นายจิรายุกล่าวต่อไปว่าวันนี้ทุกภาคส่วนต้องลงพื้นที่ช่วยกันแก้ไขปัญหาโดยไม่มีวันหยุดทั้งการลงฉีดพ่นแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อแจกหน้ากากอนามัยแม้กระทั่งผ้ากันเปื้อนและใช้รถกระจายเสียงรณรงค์ให้ประชาชนใส่หน้ากากอนามัยซึ่งในพื้นที่ตนอยากให้หน่วยงานราชการของรัฐบาลลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์และแจกหน้ากากอนามัยหรือเจลเพื่อลดการติดเชื้อด้วย

“วันนี้พบผู้เสียชีวิตในพื้นที่ ตนและหน่วยงานของ ส.ส.ก็ต้องลงพื้นที่ไปฉีดยาฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด วันนี้รัฐบาลหากยังนิ่งนอนใจปล่อยปะละเลยให้ประชาชนเสี่ยงไปวันวันตนเชื่อว่ารับรองรัฐบาลชุดนี้จบไม่สวยแน่นอน” นายจิรายุกล่าว