‘พงศกร-มธุรส-อนุรักษ์’​ ว่าที่ผู้สมัคร​ ส.ก. ‘เพื่อไทย’​ ลุยฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อ​ตลาดนครไทย​ เรียกความเชื่อมั่น ปลอดภัย​ ไร้โควิด

วันนี้ 12 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดนครไทย ลาดพร้าว101 เขตบางกะปิ นายพงศกร รัตนเรืองวัฒนา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตบางกะปิ นางสาวมธุรส เบนท์ ว่าที่ผู้สมัครส.ก.เขตสะพานสูง นายอนุรักษ์ เลิศวัฒนาไพบูลย์ ว่าที่ผู้สมัครส.ก.เขตวังทองหลาง พรรคเพื่อไทย ผนึกกำลังนำทีมเข้าฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อ หลังมีแม่ค้าติดโควิดเสียชีวิต จนต้องปิดตลาดทำความสะอาด เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ปลอดภัย ไร้โควิด ก่อนตลาดจะกลับมาเปิดบริการอีกครั้ง

นายพงศกร กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยมีนโยบายชัดเจนระดมทุกสรรพกำลังในการสู้วิกฤตโควิดเคียงข้างประชาชน จึงได้ร่วมผนึกกำลัง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.พรรคเพื่อไทย เขตพื้นที่ใกล้เคียงกัน มาช่วยกันพ่นฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันโควิด-19

“หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดหลายราย ย่านลาดพร้าว101 เขตบางกะปิ ผมได้นำรถฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อบริการประชาชนหมู่บ้านและชุมชนต่างๆในย่านนี้ โดยเฉพาะหมู่บ้านข้างๆตลาดนครไทยซึ่งพบผู้ติดเชื้อ ร้านอาหาร วินมอเตอร์ไซค์ ป้ายรถเมล์  อู่รถสองแถว และวัด เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายเชื้อ โดยที่ตลาดนครไทยได้มีการปิดตลาดทำความสะอาด Big Cleaning ไปแล้ว แต่เพื่อความอุ่นใจยิ่งขึ้นของพ่อค้าแม่ค้าชาวตลาด รวมถึงการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนที่มาจับจ่ายในตลาด จึงได้ผนึกกำลังกันนำรถฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อของว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. พรรคเพื่อไทย เขตใกล้เคียงกัน ร่วมด้วยช่วยกัน ฉีดฆ่าเชื้อแบบละเอียดยิบทุกตารางนิ้ว แบบไม่ให้โควิดหลงเหลืออีกเลย” นายพงศกร กล่าว

ด้านนายอนุรักษ์ เลิศวัฒนาไพบูลย์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. เขตวังทองหลาง พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ประชาชนที่มาจับจ่ายที่ตลาดนครไทยส่วนใหญ่เป็นชาววังทองหลางด้วย เพราะเป็นจุดรอยต่อระหว่าง เขตบางกะปิ และเขตวังทองหลาง ซึ่งทีมเพื่อไทยได้ทำงานร่วมด้วยช่วยกันมาโดยตลอด เขตวังทองหลางเป็นเขตที่มีผู้ติดเชื้อสูงเป็นอันดับต้นๆ จากทั้งหมด50เขต ของ กทม. ตอนนี้ตนและทีมงานได้บริการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อทุกวัน และเป็นห่วงเรื่องการดูแลสมาชิกในครอบครัวของผู้ติดเชื้อ ซึ่งต้องกักตัวอยู่ที่พักหรืออาศัยอยู่ในห้องเช่าเพียงลำพัง จึงขอเรียกร้องให้ภาครัฐ และ กทม.มีมาตรการดูแล เช่นสนับสนุนอาหาร เครื่องใช้จำเป็นหรือแม้แต่เงินเยียวยาให้ผู้กักตัวสามารถกักตัวอยู่ได้โดยไม่ลำบากและจะได้ไม่ออกไปแพร่เชื้อให้กับผู้อื่น

นางสาวมธุรส เบนท์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. เขตสะพานสูง พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การทำงานแบบร่วมด้วยช่วยกันไม่แบ่งเขตไม่แบ่งพื้นที่  แสดงให้เห็นถึงความแข็งแแกร่งเป็นหนึ่งเดียว ที่มีเป้าหมายเดียวกันคือ ทำงานเพื่อประชาชน ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อยังไม่ลดลง ทุกภาคส่วนต้องร่วมด้วยช่วยกัน วิกฤตนี้ความเดือดร้อนของชาวบ้านจะมัวรอหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่งไม่ได้ และต้องขอความร่วมมือจากประชาชนด้วยเช่นกัน แม้จะมีการทำความสะอาดและฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อแล้ว แต่ก็ขอให้ประชาชนทุกคนช่วยกันปฏิบัติตนตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเข้มงวด การ์ดอย่าตก เพื่อความปลอดภัยของทุกคนในสังคม เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน