ว่าที่ผู้สมัครส.ก.เพื่อไทย”ทัดดาว”รุดช่วยสาวเมียนมาใกล้คลอดชุมชนนิคมมักกะสัน ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ยืนยันช่วยเหลือทุกคนโดยไม่แบ่งเชื้อชาติ

วันที่ 15 มิ ย.น.ส.ทัดดาว ตั้งตรงเจริญ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตราชเทวี พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ระหว่างลงพื้นที่ร่วมกับทีมงานเพื่อรับฟังปัญหาและมอบสิ่งของช่วยเหลือประชาชนชุมชนนิคมมักกะสัน เขตราชเทวี ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ปรากฎว่าระหว่างนั้น ตนได้รับการประสานจากผู้นำชุมชน ให้เข้าช่วยเหลือหญิงอายุ 37 ปี ชาวเมียนมา ที่เกิดปวดท้องใกล้คลอด จึงได้ร่วมกับกู้ภัยฐานโพธิ์คู่ประสานโรงพยาบาลให้เข้ามาทำการรับตัวเป็นการเร่งด่วน เนื่องจากเด็กใกล้คลอดออกมาแล้ว โดยล่าสุดปลอดภัยทั้งแม่และลูก

น.ส.ทัดดาว ระบุว่า จะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ ตนเองพร้อมที่จะเข้าไปให้ความช่วยเหลือ ไม่มีการแบ่งแยกเชื้อชาติ และช่วยเหลือทุกคนอย่างเท่าเทียมกันและดูแลให้ดีที่สุด

ขณะเดียวกันจากลงพื้นที่เขตราชเทวีต่อเนื่องหลายปี ได้รับทราบปัญหาต่างๆในชุมชน พบว่าประชาชนยังได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะในขณะนี้มีการระบาดเชื้อโควิด-19 ซึ่งที่ผ่านมาตนเองพร้อมทีมงานยังได้นำสิ่งของจำเป็นในการป้องกันการระบาดเชื้อโควิด-19 ทั้งหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ฉีดพ่นย่าเพื่อป้องกันการระบาดเชื้อโควิด-19 รวมถึงมอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

พร้อมออกรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่ดูแลตัวเอง ตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดเนื่องจากสถานการณ์ขณะนี้ยังมีผู้ป่วยติดเชื้อและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันหากพบปัญหาในชุมชนในเรื่องต่างๆ ตนเองยังได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน