“ประเสริฐ” เศร้า คนไทยต้องมารับกรรม จากความล้มเหลวของ “รัฐบาล” รับไม่ได้ประชาชนต้องมาตายบนถนน ชี้หมดเวลา “ประยุทธ์” ไล่พิจารณาตัวเอง

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการบริหารจัดการวิกฤตการระบาดของโควิด-19 ของรัฐบาลที่ล้มเหลว จนทำให้สถานการณ์ทวีความรุนแรงมากขึ้นว่า ขณะนี้พี่น้องประชาชนต้องยากลำบากแสนสาหัส ผู้ติดเชื้อ ผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตเพิ่มจำนวนมากขึ้นในทุกๆ วัน มีผู้ป่วยจำนวนมากไม่สามารถเข้าสู่การระบบการรักษาพยาบาล ระบบสาธารณสุขของประเทศล่มสลาย มาตรการต่างๆ ที่รัฐบาลประเทศบังคับใช้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาอะไรได้อีกต่อไป มีแต่จะทำให้ประชาชนต้องทุกข์ยากมากยิ่งขึ้น ทั้งต้องเผชิญกับโรคระบาดและพิษเศรษฐกิจ สิ่งที่ปรากฎในวันนี้ จึงกลายเป็นประชาชนต้องเป็นฝ่ายประสบเคราะห์กรรม ต้องเจ็บป่วยและล้มตายอย่างอเนจอนาถกลางท้องถนน

“ประชาชนคนไทยไม่ควรจะต้องมาติดเชื้อ เจ็บป่วยและต้องตายบนท้องถนนแบบไร้การเหลียวแลจากรัฐบาล ปล่อยให้ประชาชนต้องเผชิญโรคระบาดตามยถากรรม ภาพที่ปรากฎเป็นสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับได้ รัฐบาลคือผู้ที่ทำให้ประชาชนคนไทยต้องได้รับความยากลำบาก และพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกลาโหม จะต้องรับผิดชอบกับความเจ็บปวดของคนไทยในสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด”

นายประเสริฐ กล่าวต่อว่า รัฐบาลบริหารจัดการสถานการณ์ผิดพลาดล้มเหลวตั้งแต่ต้น ประเมินสถานการณ์ผิดพลาด ไร้การวางแผนอย่างเป็นระบบ ไม่มีแผนรับมือทั้งระยะสั้น ระยะกลางและระยะยาว รวมถึงไร้แผนการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบ ตลอดเวลาการบริหารงานของรัฐบาลประยุทธ์ ที่ผ่านมา พี่น้องประชาชนเจ็บปวดมามากแล้ว วันนี้หมดเวลาแล้วที่ใครก็ตามจะต้องมารับกรรมจากความไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาลชุดนี้ ถึงเวลาแล้วที่พลเอกประยุทธ์ จะต้องพิจารณาตัวเอง เปิดทางให้ผู้ที่มีความรู้ความสามารถมาแก้ไขปัญหา เพื่อให้ประชาชนคนไทยรอดพ้นจากสถานการณ์วิกฤตครั้งนี้