“อนุสรณ์” ชี้ 15 วัน ล็อกดาวน์ 7 วันเคอร์ฟิว ตัวเลขไม่ลด เปิดประเทศยังห่างไกล

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า ผ่านการประกาศล็อกดาวน์มา 15 วัน ประกาศเคอร์ฟิวมา 7 วัน นอกจากการใช้ยาแรงจะไม่ทำให้จำนวนคนป่วยคนตายลดลง กลับทำให้ยอดผู้ป่วยเพิ่มมากกว่าช่วงก่อนล็อกดาวน์จากผู้ป่วยใหม่วันละ 8 พันกว่าคน กลายเป็นหมื่นกว่าคน ผู้ป่วยนอนโรงพยาบาลจาก 95,000 คน กลายเป็น 150,000 คน แสดงว่าเจ็บแล้วไม่จบ พบตัวเลขผู้ติดเชื้อ ผู้เสียชีวิต จากวันที่ 12 กรกฎาคม ถึงวันที่ 26 กรกฎาคม 2564 ผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่ง 176,307 ราย จำนวนผู้เสียชีวิต 1,435 ราย ผู้ติดเชื้อครบทุกจังหวัด หนำซ้ำยังมีคลัสเตอร์ใหม่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดต่อเนื่อง ทำสถิตินิวไฮ ระบบสาธารณสุขใกล้ล่มสลาย คนติด คนตายรายวันพุ่งทะลักกดไม่ลง คนในรัฐบาลยังหลับลงอีกหรือ รัฐบาลบริหารสถานการณ์โควิด ผิดพลาดล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงมาโดยตลอด ตัวเลขที่พุ่งสูงสะท้อนถึงความล้มเหลว ไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาลในการบริหารสถานการณ์ หมดความชอบธรรมในการบริหารประเทศ ประกาศ 120 วันเปิดประเทศ ผ่านไปไม่กี่วันกลับปิดเมือง จะไปเอาความเชื่อมั่นมาจากไหน

“รัฐบาลล้มเหลวอย่างหนัก มาถึงจุดที่ทุกอย่างต้องรอ ตั้งแต่รอตรวจโควิด ถ้าติดต้องรอเตียง ตายข้างถนนยังต้องรอให้มาเก็บศพ หมดเวลารัฐบาล ที่พ่ายแพ้อย่างย่อยยับบนกองศพต่อหน้าไวรัส”นายอนุสรณ์ กล่าว

“เพื่อไทย” ลั่น พร้อมดูแลประชาชน

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า นอกจากจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในกรุงเทพฯปริมณฑลจะพุ่งสูงแล้ว ในต่างจังหวัดขณะนี้พบผู้ป่วยโควิด-19 ครบทุกจังหวัดแล้ว สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และบุคลากรทางการเมืองทุกระดับของพรรคเพื่อไทย ได้ทำงานอย่างหนักในการเข้าไปช่วยเหลือดูแลพี่น้องประชาชน ในส่วนของกรุงเทพมหานคร มีส.ส. อดีตผู้สมัครส.ส. ว่าที่ผู้สมัครส.ก. ทำงานครอบคลุมทุกพื้นที่ ทั้งประสานหาเตียง รถนำส่งโรงพยาบาล ในต่างจังหวัด ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย ต่างเป็นเจ้าภาพหลักในการพาประชาชนในจังหวัดของตนเองที่ติดโควิดในพื้นที่ต่างๆกลับบ้าน มีการจัดตั้งศูนย์แยกกักในชุมชน (ศูนย์พักคอย) เหมือนกับกรณีของ ส.ส.ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร จังหวัดมหาสารคาม ส.ส.ชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ จังหวัดอุบลราชธานี และอีกหลายพื้นที่ ในยามที่สถานการณ์วิกฤตทุกฝ่ายต้องช่วยกัน พี่น้องประชาชนที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถประสานไปได้ที่ส.ส.พรรคเพื่อไทยทั่วประเทศ

“พรรคเพื่อไทย ตระหนักถึงความเดือดร้อน ทุกข์ยากของพี่น้องประชาชน ขอแบ่งเบา บรรเทาปัญหา ให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ และเราจะก้าวผ่านสถานการณ์อันเลวร้ายนี้ไปด้วยกัน” นายอนุสรณ์ กล่าว