ยามวิกฤตชีวิตประชาชนสำคัญกว่า “เลขาธิการพรรคเพื่อไทย” มอบถังออกซิเจนและอุปกรณ์การแพทย์ ให้ ส.ส.และว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. ไปใช้ในด่านหน้าบรรเทาทุกข์ชาวบ้าน ชี้หมดเวลาพูดเรื่องการเมือง ต้องเร่งช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย มอบถังออกซิเจนกู้ชีพ และชุดเวชภัณฑ์ที่จำเป็นเบื้องต้นสำหรับผู้ติดเชื้อกักตัวในบ้าน ให้แก่ตัวแทนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.ของพรรคเพื่อไทย นำไปส่งต่อช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานภาคกรุงเทพ , นายอนุสรณ์ ปั้นทอง ส.ส.กทม. , นางสุภาภรณ์ คงวุฒิปัญญา ส.ส.กทม. , และทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.พรรคเพื่อไทยประกอบด้วย นายปวิน แพทยาพงศ์ (เขตบางคอแหลม), นายวิพุธ ศรีวะอุไร (เขตบางรัก), นายสมพร อิทธิภูวกุล (เขตลาดพร้าว), นายสุรจิตต์ พงษ์สิงห์วิทยา (ลาดกระบัง), นายกิตติพงศ์ รวยฟูพันธ์ (ทุ่งครุ), และนางสาวทิพจุฑา บุนนาค (บางพลัด) เป็นตัวแทนรับมอบสิ่งของและเวชภัณฑ์ดังกล่าว

นายประเสริฐ กล่าวว่าพรรคเพื่อไทยมีความห่วงใยสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดระลอกใหม่ มีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ตลอดเวลาที่ผ่านมา ส.ส.และว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.พรรคเพื่อไทยลงพื้นที่ช่วยประชาชนในทุกมิติ ตั้งแต่การประสานตั้งโรงพยาบาลสนามร่วมกับภาครัฐ การประสานหาเตียงให้ผู้ป่วยวิกฤต การจัดทีมลงช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินเช่นการช่วยถังออกซิเจนแก่ผู้ป่วยภาวะวิกฤต การขนส่งพาผู้ติดเชื้อไปโรงพยาบาลหรือตรวจหาเชื้อ การส่งตัวผู้ติดเชื้อได้กลับบ้านต่างจังหวัดไปรักษาตัว การมอบอาหารและของใช้จำเป็นแก่ผู้ต้องกักตัวในบ้าน แม้แต่เรื่องที่เราเศร้าเสียใจที่สุดคือพี่น้องประชาชนต้องเสียชีวิตในบ้านระหว่างรอเตียงหมอ ทีมงาน ส.ก.ของเพื่อไทยก็เป็นธุระดูแลตลอดจนช่วยฌาปนกิจผู้เสียชีวิตแทนญาติพี่น้องของเขาที่ป่วยอยู่ในโรงพยาบาล ไม่อาจมาร่ำลาพ่อแม่ตัวเองได้

นายประเสริฐ กล่าวว่า ความเศร้าเสียใจอย่างสุดซึ้งนี้เป็นแรงผลักดันให้เพื่อไทยต้องผนึกกำลังกันในทุกพื้นที่เพื่อต่อสู้กับไวรัสโควิด และเร่งช่วยเหลือพี่น้องเราในทุกทางที่เราสามารถทำได้ วันนี้เป็นภาวะวิกฤตซ้อนวิกฤต คือทั้งปัญหาโรคโควิดระบาดและปัญหาความล้มเหลวในการแก้ปัญหาของภาครัฐ เมื่อรัฐไร้ประสิทธิภาพ เราคนไทยต้องช่วยกันดูแลตนเอง เพื่อไทยจะอยู่เคียงข้างพี่น้องในทุกวินาทีของความทุกข์ยาก

“วันนี้เราไม่พูดเรื่องการเมือง เราขอใช้ทุกวินาทีอยู่เคียงข้างดูแลความทุกข์ยากของพี่น้อง วันนี้ผู้ป่วยวิกฤตตามบ้านจะเพิ่มสูงขึ้น ผู้ติดเชื้อรอเตียงต้องกักตัวในบ้านจะเพิ่มมากขึ้น เรามอบถังออกซิเจนและชุดเวชภัณฑ์เพื่อให้ทีมหน้าด่านเพื่อไทย นำไปช่วยเหลือพี่น้องเราที่ต้องเจ็บป่วยในภาวะวิกฤตตามบ้าน และให้กำลังใจพี่น้องที่ต้องกักตัวดูแลอาการภายในบ้าน”