“หมอชลน่าน” ย้ำไม่จับมือระบอบประยุทธ์ ชี้ไม่ไว้วางใจพุ่งเป้า “บิ๊กตู่” ล้มเหลว แก้โควิดทุจริตพุ่ง

นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย  อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมยื่นขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี ว่าการ กระทรวงกลาโหม พร้อมคณะต่อนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ทั้งนี้เนื่องมาจากความล้มเหลวของการบริหารราชการแผ่นดิน ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน

พรรคร่วมฝ่ายค้านจะมุ่งไปที่ความไร้ประสิทธิภาพในการแก้ไขสถานการณ์โควิดที่ผิดพลาดของรัฐบาล ส่งผลให้ระบบสาธารณสุขของไทยล่มสลาย บุคลากรทางการแพทย์หลายคนต้องทำงานหนัก และตกอยู่ในภาวะเสี่ยงติดเชื้อ ในขณะที่วัคซีนที่มีคุณภาพที่รัฐบาลได้รับมา ไม่มีการเร่งกระจาย  เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับแพทย์และพยาบาลรวมไปถึงบุคลากรด่านหน้า แต่รัฐบาลกลับมีนัยยะซ่อนเร้นในการเก็บวัคซีนเพื่อวัตถุประสงค์อื่น 

นายแพทย์ชลน่าน กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้จะอภิปรายให้ประชาชนเห็นถึงความไม่ชอบมาพากล ของการบริหารราชการแผ่นดิน โดยเฉพาะการหาผลประโยชน์จากการใช้งบประมาณของพลเอกประยุทธ์  มีการปล่อยปละละเลยให้มีการหาประโยชน์จากการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ โดยเฉพาะการจัดซื้อวัคซีนและหน้ากากอนามัย พลเอกประยุทธ์ ไม่เคยมีการตรวจสอบการทุจริต ทั้งๆ ที่ฝ่ายค้านนำเสนอข้อมูลหลักฐานต่อที่ประชุมสภาแต่พลเอกประยุทธ์ กลับนิ่งเฉยต่อการทุจริตงบประมาณแผ่นดิน 

“ขอยืนยันว่า พรรคเพื่อไทยไม่มีทางที่จะไปจับมือกับ ระบอบประยุทธ์ อย่างแน่นอน เพราะพรรคเพื่อไทยจะไม่ไปจับมือกับคนที่เห็นความเจ็บป่วยและความเสียชีวิตของประชาชน โดยไม่มีจิตสำนึก ไม่รู้สึกอะไร

และไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น รัฐบาลมีงบประมาณมหาศาลแต่ไม่ใช้งบประมาณให้เกิดประโยชน์ ปล่อยให้พี่น้องประชาชนหาเตียงรักษาไม่ได้ ให้ท้องถิ่นต้องรับบริจาคจากเอกชน เพื่อหางบประมาณซื้อเตียงสนาม การกระทำของพลเอกประยุทธ์คือลอยตัวเหนือปัญหา ไม่รับผิดชอบ กอดอำนาจไว้ แต่ไม่รับรู้ถึงความลำบากประชาชน พรรคเพื่อไทยไม่มีทางไปร่วมมือแน่นอน” นายแพทย์ชลน่านกล่าว