อนุสรณ์ ชี้ ฝ่ายค้านรุมถล่ม ประยุทธ์ วิกฤตสุด

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลที่ฝ่ายค้านรุมถล่มรัฐบาล ว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ พรรคร่วมฝ่ายค้านมีความพร้อมสูงสุดในข้อมูลการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตอบไม่ได้ ไปไม่เป็น ตอบไม่ตรงคำถาม ในลักษณะ ถามช้าง ตอบม้า ถามวัว ตอบควาย ฝ่ายค้านถามว่า ซื้อวัคซีนชิโนแวค เงินทอนไปอยู่ในกระเป๋าใคร พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า สวดมนต์ทุกวัน ได้รับการสั่งสอนให้พูดจาเรียบร้อย สุภาพ ใจเย็นๆ

เกือบ 8 ปี ที่พล.อ.ประยุทธ์ ยึดอำนาจและสืบทอดอำนาจ นี่คือช่วงเวลาวิกฤตที่สุดของพล.อ.ประยุทธ์ โอกาสทำสถิติเป็นนายกรัฐมนตรียาว 20 ปีเท่ายุทธศาสตร์ชาติ มืดมน แต่กำลังทำลายสถิติกลายเป็นผู้นำที่มีประชาชนออกมาขับไล่มากที่สุด ทั้งในสภา นอกสภา แม้แต่ในพรรคร่วมรัฐบาลเอง ก็เกิดสัญญาณไม่ไว้วางใจกันเอง ยุทธการ หยุดยุทธ์ หยุดรัฐบาลโอหังคลั่งอำนาจ หยุดความพินาศของประเทศ เดินมาถูกทาง ใกล้ประสบความสำเร็จ

“ประชาชนโดดเดี่ยวพล.อ.ประยุทธ์ แม้แต่พรรคร่วมรัฐบาล กองหนุนชุดสุดท้าย ยังมีโอกาสยกมือไม่ไว้วางใจ ไม่กล้าโหวตสวนประชาชน วาระสุดท้ายของรัฐบาล ใกล้เข้ามาทุกขณะ” นายอนุสรณ์ กล่าว