“มานะศักดิ์”อัดรัฐปัดความรับผิดชอบต่อประชาชน ชี้ชาวนนทบุรีเดือดร้อนเหตุหน่วยงานรัฐเกี่ยงกันทำงาน

นายมานะศักดิ์ จันทร์ประสงค์ ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ เกี่ยวกับความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะที่อาศัยริมคลองบางกรวย พบว่าปัญหาคลองตื้นเขินและดินสไลด์ ประชาชนเกรงจะเกิดปัญหาดินสไลด์จนบ้านถล่มได้

นอกจากนี้จากการประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพบว่า ปัญหาเกิดมาจากไม่มีการบูรณาการ การทำงานร่วมกัน ท้องถิ่นอยากทำแต่กรมเจ้าท่า เจ้าของพื้นที่ ที่ไม่ยอมให้มีการปรับปรุง ส่งผลให้ทางท้องถิ่นไม่สามารถทำอะไรได้ ในขณะเดียวกันก็ไม่ยอมจัดงบประมาณมาแก้ปัญหา ส่งผลให้ประชาชนต้องอยู่อย่างหวาดระแวง

นายมานะศักดิ์ กล่าวด้วยว่า ปัญหาในการช่วยเหลือประชาชนไม่ได้รับการตอบสนองจากหน่วยงานรัฐ เพราะเกี่ยงงานกันทำ ทั้งๆ ที่เป็นงานบริการประชาชน อ้างไม่เป็นไปตามนโยบายของพรรคการเมืองที่กำกับดูแลหน่วยงาน ดังนั้นปัญหาคือบรรดารัฐมนตรีทอดทิ้งประชาชน ไม่ต่างจากการแก้ปัญหาการระบาดของไวรัสโควิดในพื้นที่ จากที่ผ่านมารัฐบาลโยนให้เป็นหน้าที่ของนักการเมือง ไม่เปิดโอกาสให้หน่วยงานท้องถิ่นเข้ามามีส่วนร่วม ทั้งๆ ที่หากให้ทุกหน่วยงานช่วยกันจะแก้ปัญหาให้กับประชาชนได้รวดเร็วมากกว่า

“รัฐบาลรวบอำนาจทำงานโดยไม่รับผิดชอบต่อชีวิตประชาชน ส่งผลให้ประชาชนเสียชีวิตจากโควิดเพิ่มขึ้น ทั้งๆ ที่มีโอกาสที่จะทำแต่รัฐบาลไม่ทำ ปัญหาเกิดจากรัฐบาลที่ไร้ประสิทธิภาพ” นายมานะศักดิ์ กล่าว