โฆษกเพื่อไทย ลั่นกรองประชุมใหญ่พรรคปลายเดือนนี้เปิดกว้างประชาชนมีส่วนร่วม พร้อมชวนเยาวชนวาด-เขียนอนาคตประเทศที่อยากเห็น

นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 ของพรรคเพื่อไทย ในวันที่ 28 ตุลาคม 2564 ที่จังหวัดขอนแก่นในปีนี้ จัดขึ้นในขณะนี้สถานการณ์สังคมและปากท้องของพี่น้องประชาชนกำลังตกอยู่ในภาวะย่ำแย่ สิ้นหวังและมองไม่เห็นอนาคต จากการบริหารประเทศที่ไร้ประสิทธิภาพของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่นำพาประเทศเดินเข้าสู่ความตกต่ำ บริหารสถานการณ์โควิด-19 ล้มเหลวทำให้สถานการณ์การระบาดแย่ยิ่งกว่าที่ควรจะเป็น อีกทั้งหนี้ครัวเรือนพุ่งสูง 93 % ของ GDP ติดอันดับที่ 17 ของโลก จากความล้มเหลวซ้ำซากที่เกิดขึ้น การประชุมใหญ่ของพรรคเพื่อไทยในครั้งนี้จะผนึกกำลัง ส.ส. และตัวแทนสมาชิกพรรคร่วมหาทางออกให้กับประเทศให้หลุดพ้นจากบ่วงแห่งความล้มเหลวทั้งหมด ด้วยการร่วมมือกับพลังของประชาชนในการมีส่วนกำหนดอนาคตของประเทศ เพื่อสร้างความหวัง พลัง และอนาคตที่ดีกว่าวันนี้ หากจะมีวันที่ดีกว่าวันนี้ได้ พรรคเพื่อไทยจะเป็นคำตอบให้กับประชาชนด้วยนโยบายด้านต่างๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหานำพาคุณภาพชีวิตที่ดีกลับคืนมาสู่พี่น้องประชาชนคนไทย

นางสาวอรุณี กล่าวว่า นอกจากการเปิดให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการประชุมใหญ่แล้ว พรรคเพื่อไทยได้เปิดให้เด็กๆและเยาวชนที่ถือเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติในอนาคตเข้ามามีส่วนร่วมด้วยการออกแบบวันพรุ่งนี้ของตนเอง โดยพรรคเพื่อไทยร่วมกับสมาคมครูสตรีพิษณุโลกและเครือข่ายองค์กรวิชาชีพครู จัดกิจกรรมประกวดภาพวาดและเรียงความในหัวข้อ ‘พรุ่งนี้เพื่อเด็กไทย เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน’ เปิดกว้างให้เยาวชนใช้ความคิดสร้างสรรค์สะท้อนเสียงความต้องการและความคาดหวังต่ออนาคตตนเองอย่างเต็มที่ ผ่านภาพวาดไม่จำกัดเทคนิคในระดับชั้นประถม 1-3 และเรียงความความยาวไม่เกิน 1 หน้า A4 ในระดับชั้นประถม 4-6

สำหรับทุกผลงานที่ส่งเข้าร่วมกิจกรรม จะถูกนำมาจัดแสดงในการประชุมสามัญประจำปี และมอบทุนการศึกษาสำหรับผลงานที่โดดเด่น โดยสมาคมครูสตรีพิษณุโลกและเครือข่ายองค์กรวิชาชีพครูเป็นผู้ตัดสินรางวัล กำหนดส่งผลงานภายในวันที่ 18 ตุลาคม 2564 ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook เพจพรรคเพื่อไทย หรือคลิก https://bit.ly/2YECXTC