“สุขุมพงศ์” ลั่น “ขอสร้างพรรคเพื่อไทยให้ได้เป็นรัฐบาล เพื่อแก้ไขปัญหาให้ชาติและประชาชน”


นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ส.ส.พะเยา ประธาน ส.ส.พรรค นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาพรรค ให้การต้อนรับ นายสุขุมพงศ์ โง่นคำ อดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรี แถลงข่าวเข้าร่วมกิจกรรมทางการเมืองกับพรรคเพื่อไทย โดยนายประเสริฐ จันทรรวงทอง กล่าวต้อนรับว่าวันนี้ เป็นโอกาสที่ดีที่นายสุขุมพงศ์ ได้กลับมาร่วมงานการเมืองกับพรรคเพื่อไทย ซึ่งนายสุขุมพงศ์เคยเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคไทยรักไทย 2 สมัย และเคยเป็นอดีตรัฐมนตรี ก่อนจะถูกศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยยุบพรรคพลังประชาชน และตัดสิทธิทางการเมืองของกรรมการบริหารพรรค วันนี้นายสุขุมพงศ์ จะมาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทยในด้านกฎหมายเพื่อช่วยกลั่นกรองดูแลงานด้านกฏหมายในสภาผู้แทนราษฎรด้วย
.
นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ภายหลังจากที่นายสุขุมพงศ์ ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองไปก็ไม่เคยหายไปไหน เพราะยังคอยให้คำปรึกษาชี้แนะความเห็นด้านกฎหมายอยู่สม่ำเสมอ เมื่อวันนี้พรรคเพื่อไทยปรับทีมเสริมแกร่ง จึงได้อาสาเข้ามาช่วยเสริมทีมด้านกฎหมายของพรรคให้แข็งแรงยิ่งขึ้นเพื่อร่วมสู้ศึกเลือกตั้งอันใกล้นี้เต็มที่
.
นายภูมิธรรม กล่าวว่า ขณะนี้รัฐบาลล้มเหลวในการบริหารประเทศ จึงเป็นช่วงเวลาที่เราทุกคนต้องระดมผู้มีความรู้ความสามารถ มีสติปัญญามาร่วมกันคิดร่วมกันหาทางออกให้ประเทศ นายสุขุมพงศ์จะได้เข้ามาช่วยมีส่วนในการช่วยดูแลให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย โดยเฉพาะกฎหมายรัฐธรรมนูญและกฎหมายต่างๆที่เราเห็นว่าไม่เป็นธรรมกับพี่น้องประชาชนในขณะนี้ เพื่อให้เป็นประโยชน์กับพี่น้องและประเทศชาติได้
.
ด้านนายสุขุมพงศ์ กล่าวว่า วันนี้ดีใจที่มีโอกาสได้กลับมาบ้านหลังนี้อีกครั้ง ด้วยประสบการณ์ที่เคยทำการเมืองมาเป็นเวลา 10 ปีตั้งแต่เป็นส.ส.ตลอดจนถูกยุบพรรคไป และมารับใช้ประเทศชาติด้านกฎหมายอย่างต่อเนื่องอีก จึงได้เห็นว่าบ้านเมืองเรานี้ยังมีปัญหาที่ควรต้องปรับปรุงแก้ไข ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ เรื่องกติการัฐธรรมนูญ ตนเองพอมีประสบการณ์ด้านกฎหมายและนิติบัญญัติอยู่บ้างจึงขออาสาเข้ามาทำงานเพื่อให้เป็นประโยชน์กับพรรคเพื่อไทยและประเทศชาติอีกครั้ง
.
“ผมเกิดทางการเมืองจากพรรคไทยรักไทย และตายทางการเมืองจากการยุบพรรคพลังประชาชน ถ้าผมจะเกิดทางการเมืองเพื่อรับใช้บ้านเมืองที่ผมรักแล้ว ผมขอเกิดกับพรรคเพื่อไทยอีกครั้ง เพื่อสร้างพรรคเพื่อไทยให้ได้เป็นรัฐบาลในคราวหน้า แก้ไขปัญหาให้ชาติและประชาชนให้ดีที่สุด” นายสุขุมพงศ์ กล่าว