“เพื่อไทย” จัดเต็ม หาเสียงวันสุดท้าย ขอ ปชช. เลือก “อ๊อบ สุรชาติ” เข้าสภา ด้าน “สุรชาติ” มั่นใจ ทวงศักดิ์ศรีคืนชาวหลักสี่-จตุจักรได้แน่ พร้อมขอ เลือกตั้งโปร่งใส ไร้ทุจริต ขณะที่ “หมอชลน่าน” หวัง เลือกตั้งนี้สั่งสอนการเมืองนอก ปชต.

ที่หน้าวัดเสมียนนารี พรรคเพื่อไทย นัดรวมตัวขึ้นรถแห่หาเสียงย้ำเบอร์วันสุดท้าย นำโดยหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว พร้อมรองหัวหน้าพรรค นายสรวงศ์ เทียนทอง ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งเขตหลักสี่-จตุจักร (บางแขวง) นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ โฆษกพรรค นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรค พร้อม ส.ส.พรรค อาทิ นายศรัณย์ ทิมสุวรรณ นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ซึ่งบรรยากาศตลอดการแห่หาเสียงมีประชาชนให้การตอบรับ โบกมือทักทาย และส่งเสียงให้กำลังใจ

โดยนายสุรชาติ ได้กล่าวถึงแนวทางการหาเสียงในวันสุดท้าย ซึ่งจะขึ้นรถแห่หาเสียงทั่วเขตหลักสี่ และเขตจตุจักร กำหนดถึงแค่ 18.00 น. ซึ่งจะใช้เวลาที่มีลงพื้นที่พบปะประชาชนให้ได้มากที่สุด

ส่วนการที่โพลหลายสำนักวางเป็นตัวเต็ง อีกทั้งพรรคการเมืองหลักมองพรรคเพื่อไทยเป็นคู่แข่งสำคัญในการเลือกตั้งครั้งนี้ นายสุรชาติ กล่าวว่าทำทุกอย่างให้เต็มที่ พร้อมทั้งยังมั่นใจว่าจะสามารถคว้าชัยในครั้งนี้ได้ มั่นใจในสิ่งที่ตนทำมา และมั่นใจว่าประชาชนจะให้โอกาส

ถามว่าทำไมประชาชนจะต้องเลือกพรรคเพื่อไทย นายสุรชาติ กล่าวย้ำว่าถ้าเลือกตนก็จะได้ความทุ่มเทในการทำงาน เพราะตนได้พิสูจน์มาโดยตลอดครั้งมีตำแหน่งหรือไม่มีตำแหน่ง และการที่จะเป็นตัวแทนประชาชนนั้น ตนบอกเสมอว่าการจะเป็น ส.ส. ไม่ใช่เป็นให้เฉพาะคนที่เลือกเราเท่านั้น แต่ต้องทำให้กับทุกคน รวมถึงการเสนอนโยบายเพื่อแก้ไขปัญหาให้ประชาชนในการเลือกตั้งครั้งต่อไปด้วย

ถามต่อหากฝ่ายประชาธิปไตยชนะ จะส่งผลอย่างไรต่อฝ่ายรัฐบาล นายสุรชาติ บอกตนไม่ได้มองถึงฝ่ายไหน มองความเชื่อมั่นของประชาชนเป็นหลัก พร้อมย้ำจะเป็นการคืนศักดิ์ศรีให้ชาวหลักสี่-จตุจักร

ส่วนการทุจริตเลือกตั้งนั้น พรรคเพื่อไทย พร้อมสำหรับการส่งตัวแทนไปติดตามในหน่วยต่างๆ และหวังว่าการเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ (30 ม.ค.) รวมถึงการนับคะแนน จะเป็นไปอย่างโปร่งใส เพราะเชื่อว่าทุกคนอยากเห็น

ทั้งนี้นายสุรชาติ ยังกล่าวย้ำถึงความสำคัญของการเลือกตั้งในครั้งนี้ว่า ไม่ใช่แค่การเลือกตัวแทนเข้าสภา แต่เป็นศักดิ์ศรีของทุกคน พร้อมเชิญชวนประชาชนให้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ (30 ม.ค.)

ด้านนายแพทย์ชลน่าน กล่าวเพิ่มเติมว่าวันนี้ (29 ม.ค.) จะเป็นการเน้นย้ำขอทุกคนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันอย่างพร้อมเพรียง พร้อมกังวลหากออกมาใช้สิทธิกันน้อย เราจะไม่สามารถสู้กับฝ่ายใช้วิธีนอกประชาธิปไตยได้

“เหลืออีกวันเดียว จะตัดสินชีวิตพี่น้องประชาชนในเขตหลักสี่-จตุจักร และทั่วประเทศ เลือกตั้งครั้งนี้นอกจากจะได้คนตั้งใจเข้ามาทำงานแล้ว ยังย้ำว่าเราเลือกพรรคที่มีประสิทธิภาพมาใช้รับ คืนชีวิตใหม่ให้ทุกคนก็คือพรรคเพื่อไทย และที่สำคัญคือจะเป็นการสั่งสอนพรรคการเมือง ที่ใช้วิธีการนอกประชาธิปไตย” นายแพทย์ ชลน่าน กล่าว

ทั้งนี้กำหนดการแห่หาเสียงของพรรคเพื่อไทยในวันนี้ (29 ม.ค.) ช่วงเช้าจะลงพื้นที่ตามชุมชนในเขตหลักสี่ ก่อนที่ในช่วงบ่ายจะเริ่มจากถนนงามวงศ์วาน เข้าเคหะแจ้งวัฒนะ 5 ไปแจ้งวัฒนะ 11,13,15 ก่อนเข้าเมืองทอง และไปเคหะทุ่งสองห้อง ก่อนกลับเข้าสำนักงาน