“สมคิด”ชี้“บิ๊กตู่”ต้องยอมรับประชาชนหมดศรัทธารัฐบาลแล้ว ย้ำอภิปราย 152 ฝ่ายค้านจัดหนักจัดเต็มไม่หวั่นรัฐบาลยกมือประท้วง

นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน หรือวิปฝ่ายค้าน เปิดเผยว่า การอภิปรายตามมาตรา 152 ที่จะถึงทางพรรคฝ่ายค้าน เตรียมความพร้อมทุกอย่าง ยืนยันจัดหนักจัดเต็มในทุกมิติ เพราะหลายปีที่ผ่านมาพลเอกประยุทธ์ บริหารราชการแผ่นดินไร้ประสิทธิภาพ ทำประชาชนลำบากทั้งประเทศ

ในส่วนของพรรครัฐบาล ที่ให้ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลตั้งวอร์รูมทำหน้าที่องครักษ์พิทักษ์พลเอกประยุทธ์ พร้อมตอบโต้ฝ่ายค้าน ลุกประท้วงเพื่อซื้อเวลาให้รัฐบาล นั้นไม่น่าหนักใจ เพราะหากประท้วงมากประชาชนก็ยิ่งเห็นพฤติกรรมของส.ส.คนนั้นเอง ทางที่ดีรัฐบาลควรที่จะฟังให้มากและชี้แจงในทุกประเด็นที่มีการอภิปรายจะเกิดประโยชน์กับประชาชนมากกว่า

นายสมคิด กล่าวด้วยว่า ท่าทีของพลเอกประยุทธ์ ในช่วงหลังออกอาการชัดเจนกลัวว่าจะโดนหักหลังจากพรรคร่วมรัฐบาล เพราะจากพฤติกรรมที่ผ่านมาการประชุมสภาที่ล่มถึง 17 ครั้ง เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าพรรคร่วมแตกความสามัคคีแน่นอนแล้ว เพียงแต่ทุกวันนี้ที่เชื่อมั่นก็เป็นเพียงการออกมาปลอบใจตัวเองเท่านั้น

“ส่วนกรณีที่คุณอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ออกมายืนยันว่าสามารถรวบรวมส.ส.ได้มากถึง 260 คนนั้น อยากถามว่าแน่ใจหรือ พรรคร่วมรัฐบาลก็รู้ดีว่ารัฐบาลไปไม่ไหวแล้ว หากพลเอกประยุทธ์ ยังลากอำนาจต่อไป ประชาชนคงลำบากกว่านี้ ทุกวันนี้ประชาชนหมดศรัทธาและหมดความเชื่อถือรัฐบาลแล้ว หากฝืนต่อไปประชาชนคงหมดความอดทนและไม่ยอมรับรัฐบาลรวมไปถึงพรรคร่วมรัฐบาลด้วย เชื่อว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้าประชาชนพร้อมให้บทเรียนคนที่ทรยศต่อศรัทธาประชาชนอย่างแน่นอน”นายสมคิด กล่าว