“กิตติ์ธัญญา”แนะ“บิ๊กตู่”ลาออกเชื่อมีประโยชน์กว่าอยู่ในตำแหน่ง อัดรัฐบาลเดินหน้านโยบายนายทุนนิยม จึงไม่เห็นหัวคนจนทั่วประเทศ

นางสาวกิตติ์ธัญญา วาจาดี ส.ส.อุบลราชธานี ในฐานะกรรมาธิการการปกครองและคณะทำงานเศรษฐกิจ พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ตลอด 7 ปีที่ผ่านมาพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่สามารถที่จะช่วยเหลือประชาชนได้เลย ยิ่งอยู่คนจนยิ่งแย่ ทุกวันนี้ประชาชนเป็นหนี้สินล้นพ้นตัว เพราะต้องกู้มาใช้จ่ายในครัวเรือน เนื่องจากรายได้ไม่พอกับรายจ่าย การบริหารของพลเอกประยุทธ์ ไม่สามารถช่วยยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนได้เลย

นอกจากนี้พลเอกประยุทธ์ ไม่เคยส่งเสริมด้านอาชีพของประชาชนให้มีอนาคตได้ เพราะนโยบายของพลเอกประยุทธ์ แก้ปัญหาให้ประชาชนไม่ได้ รวมทั้งการแนะนำทางออกให้ประชาชนเมื่อเจอวิกฤตยิ่งไปกันใหญ่ มะนาวแพงบอกให้ใช้มะม่วงแทน ค่าไฟแพงบอกให้ปรับแอร์ที่ 27 องศา หรือแม้แต่น้ำมันแพงให้ขึ้นรถเมล์ แนวคิดแบบนี้ไม่น่าจะออกมาจากสมองของผู้นำประเทศเพราะผู้ใหญ่บ้านยังคิดดีกว่า เก่งกว่าพลเอกประยุทธ์ เลย
นางสาวกิตติ์ธัญญา กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ที่มาของพลเอกประยุทธ์ ไม่ได้มาจาก ประชาชน จึงไม่เห็นหัวประชาชน ที่สำคัญคือทุกครั้งที่มีโอกาส พลเอกประยุทธ์ จะใช้วาทกรรมโจมตีรัฐบาลที่แล้ว ว่าใช้นโยบายประชานิยม ทั้งๆ ที่ประชาชนได้ประโยชน์ แต่พลเอกประยุทธ์ กลับกัน ใช้นโยบายนายทุนนิยม เพราะเชื่อว่าหากนายทุนดีจะทำให้ประชาชนดีตาม รวมทั้งเมื่อเกิด วิกฤตโรคระบาด ผู้นำทั่วโลก จะหาวิธีลดค่าใช้จ่ายประชาชนให้มากที่สุด ผิดกับพลเอกประยุทธ์ ที่ขอร้องให้ประชาชนเข้าใจรัฐบาล

“พลเอกประยุทธ์มักจะอ้างว่าที่ผ่านมาทำงานเหนื่อยและท้อ อยากถามว่าใครใช้ให้มาทำงาน ต้องรู้ว่าประชาชนไม่ได้เลือกพลเอกประยุทธ์ ให้มาเป็นผู้นำประเทศ ถ้าเหนื่อยก็ควรกลับไปนอนกินบำนาญที่บ้าน จะมีประโยชน์กว่าอยู่ในตำแหน่งอีก หากรู้ตัวว่าไร้ปัญญาก็ควรวางมือ ลาออกจากตำแหน่ง อย่าอยู่ในอำนาจต่อไปอีกเลย เพราะทุกวันนี้พลเอกประยุทธ์ ทำตัวให้เป็นภาระของประเทศมากกว่าสร้างประโยชน์ให้ประชาชน”นางสาวกิตติ์ธัญญา กล่าว