‘แพทองธาร ชินวัตร’ ส่งคลิปขอโทษชาวสุรินทร์ เสียดายไม่ได้ลงพื้นที่ไปพบด้วยตัวเอง หลังผลตรวจพบเชื้อโควิด เผย ‘เมืองช้าง’ ผูกพันอดีตนายกฯ ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ยืนยัน ‘เพื่อไทย’ พร้อมนำความหวัง ความฝันและความกินดีอยู่ดี คืนกลับพี่น้องประชาชนอีกครั้ง

5 มิถุนายน 2565 นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย ส่งคลิปวิดีโอมาพูดคุยกับพี่น้องชาวสุรินทร์ บนเวที ‘ครอบครัวเพื่อไทย บ้านหลังใหญ่หัวใจเดิม ไปเยี่ยมยามถามข่าวชาวสุรินทร์’ โดยได้ขออภัยที่ไม่ได้ไปพบและรับฟังปัญหาพี่น้องประชาชนด้วยตัวเอง เนื่องจากเพิ่งทราบผลว่าติดโควิด-19 ไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้าลงพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ หลังจากเดินทางกลับจากประเทศสิงคโปร์ ทำให้รู้สึกผิดหวังและเสียใจอย่างมากที่ไม่ได้มาด้วยตัวเอง เพราะพรรคเพื่อไทยตั้งใจและเตรียมการมานาน เนื่องจากสุรินทร์เป็นพื้นที่ที่มีความผูกพันกับอดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร และอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งก่อนที่จะมีการยึดอำนาจปี 2557 ได้ลงพื้นที่รับฟังปัญหาจากพี่น้องชาวสุรินทร์และได้มีการรับซื้อข้าวจากพี่น้องชาวนาในราคาที่สูงเพื่อให้พี่น้องเกษตรกรมีทางออกจากปัญหาในขณะนั้น

นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยยังมีจุดมุ่งหมายเดิมที่อยากจะทำให้ชีวิตของพี่น้องกลับมาดีขึ้น กลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง ความฝันที่อยากจะส่งลูกหลานให้ได้เรียนหนังสือจะต้องเกิดขึ้น พรรคเพื่อไทยยังตั้งใจเสมอ ในครั้งนี้ก็ตั้งใจที่จะมาพบปะพี่น้องประชาชน แต่ขอส่งตัวแทนเป็น นายพานทองแท้ ชินวัตร พี่ชาย เดินทางไปพบพี่น้องประชาชนแทน และสัญญาว่าจะลงพื้นที่สุรินทร์อีกครั้งด้วยตัวเองอย่างแน่นอน

“ฝากพรรคเพื่อไทยและคุณพานทองแท้ กอดพี่น้องแทนด้วย พรรคเพื่อไทยพร้อมแล้วที่จะกลับมาทำให้พี่น้องรากหญ้ามีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและความฝันต่างๆ ที่เคยมีในสมัยรัฐบาลไทยรักไทย พลังประชาชนและรัฐบาลพรรคเพื่อไทย เราจะเอากลับมาให้พี่น้องประชาชนให้ได้” หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวย้ำ