“ธีรรัตน์” โต้ “ธนกร” หยุดท่องจำวาทกรรมเดิมทำร้ายฝ่ายตรงข้าม แนะต้องยอมรับความจริงให้ได้ “ประยุทธ์” ทำเศรษฐกิจแย่ คนแก้ต้องเพื่อไทยเท่านั้น

นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้พรรคเพื่อไทยย้อนดูว่าประเทศต้องเจอกับสถานการณ์และเศรษฐกิจอย่างทุกวันนี้ เพราะรัฐบาลไหนทุจริตคอร์รัปชันมโหฬารชนิดที่อดีตนายกฯ ต้องหนีออกนอกประเทศ และหาก 8 ปีที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่เข้ามาแก้ไขปัญหา ประเทศคงถูกการทุจริตกัดกร่อนพรุนยิ่งกว่าบ้านถูกปลวกแทะไปนานแล้วนั้น สิ่งที่นายธนกรพูดนั้นเป็นเรื่องที่น่าละอายมาก หากจะถามว่ารัฐบาลชุดไหนที่ทำให้เศรษฐกิจตกต่ำย่ำแย่มาตลอดหลายปีที่ผ่านมาจนหนี้สินประเทศที่ทุกคนต้องใช้หนี้ร่วมกันพุ่งชนเพดานที่ 10 ล้านล้านบาทนั้น ก็ล้วนเป็นฝีมือการบริหารของ พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งสิ้น เหตุใดนายธนกรจึงมั่นใจว่า พล.อ.ประยุทธ์เข้ามากู้เศรษฐกิจ ทั้งที่ปัญหาประเทศทั้งหมดเกิดขึ้นมาจาก พล.อ.ประยุทธ์ เองที่มีเพียงตำแหน่งทางการทหาร และไร้ความสามารถในการเป็นผู้นำประเทศ

ส่วนการทุจริตคอร์รัปชั่นที่กัดกร่อนประเทศตามที่นายธนกรกล่าวอ้างนั้น ความจริงปรากฎและสาธารณชนรับรู้โดยทั่วกันว่า ที่ผ่านมาสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ยอมรับว่ายุค “คสช.-ประยุทธ์” เงินแผ่นดินรั่วไหลเฉียด 3 แสนล้านบาท ส่วนดัชนีชี้วัดภาพลักษณ์คอร์รัปชันปี 2564 ของไทยคะแนนลดลง จาก 36 เหลือ 35 คะแนน อันดับร่วงลงจากอันดับที่ 104 ในปี 2563 มาอยู่อันดับที่ 110 ในปีนี้ ตัวเลขที่หน่วยงานต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศรายงาน ล้วนเป็นฝีมือการบริหารของ พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งสิ้น ทั้งหมดคือข้อเท็จจริง และเป็นความจริงที่นายธรกรต้องยอมรับให้ได้ ไม่ใช่เอาแต่ท่องจำวาทกรรมเดิมๆ และยังมีความพยายามเชื่อมโยงเรื่องราวให้ผู้ที่ไม่ได้ติดตามข่าวสารเข้าใจผิดได้ อดีตนายกรัฐมนตรีที่นายธนกรกล่าวถึงถูกโค่นล้มไล่ล่าในทางการเมือง ถูกกล่าวหาในหลายคดีความอย่างไม่ยุติธรรม ไม่ยึดหลักประชาธิปไตย สุดท้ายทั้งสองท่านถูกรัฐประหาร ซึ่งประเทศที่เจริญแล้วทั่วโลก ไม่ยอมรับวิธีนี้ ดังนั้น การทุจริตเฟื่องฟูเบ่งบานล้วนเกิดขึ้นในรัฐบาล คสช. ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้นำแต่งตั้งโดยเผด็จการ และรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ในปัจจุบันนี้ ตอนนี้ประเทศถูก “ปลวก” ทุจริตกัดกร่อนจนบ้านที่ชื่อว่าประเทศไทย ล้มพังไปนานแล้ว ด้วยฝีมือการบริหารของ พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งสิ้น

“อดีตนายกฯรัฐมนตรีที่นายธนกรกล่าวถึง เป็นนายกฯที่ประชาชนคนไทยคิดถึง เพราะได้สร้างคุณประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนคนไทยมามากมายมาจนถึงทุกวันนี้ คนไทยจดจำได้ดีว่าเศรษฐกิจแย่ คนแก้ต้องเพื่อไทย ซึ่งแตกต่างจากนายกฯของนายธนกรที่ไปไหนมีแต่คนตั้งคำถาม เบือนหน้าหนี เพราะเบื่อหน่าย เอือมระอากับการต้องทนทุกข์อยู่กับผู้นำประเทศที่ไร้ความรู้ความสามารถ อยากให้นายธนกรฟังเสียงประชาชนบ้างว่า แท้จริงพวกเขาคิดอย่างไร ต้องการอะไร แล้วรีบไปแก้ปัญหาให้พวกเขาก่อนจะหมดอายุรัฐบาลนี้” นางสาวธีรรัตน์ กล่าว