จิรายุ เย้ยองครักษ์พลังกล้วยเตรียมตัวโดนคาถา”มะอะอุ”ศึกอภิปราย

จิรายุเย้ยปธ.วิปรัฐกลัวตัวสั่นถึงขนาดตั้งองครักษ์พิทักษ์นายกฯแนะ พี่ห้อยน้องโหน อย่านึกว่ากล้วยจะทรงพลัง หากไม่มั่นอย่าลุกประท้วงอาจเสียทรงยันฝ่ายค้านลงคาถา”มะอะอุ”ไว้จัดการ องครักษ์พลังกล้วยแล้ว ยืนยันอภิปรายครั้งนี้คือว่า The Last Supper of Prime Minister “อาหารมื้อสุดท้ายของเสนาบดี”ขี้ฉอไล่ไปเตรียมข้อมูลชี้แจง ปชช.จะดีกว่า

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย หนึ่งในขุนพลดาวสภา ผู้อภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ เปิดเผย
ว่า ตนรู้สึกเซ็งเป็ดกับ นายนิโรธ สุทรเลขา ประธานวิปรัฐบาล มากที่ได้ออกมาประกาศตั้ง ทีม สส.รัฐบาล มีชื่อว่า”คณะปราบมาร”เพื่อเป็นองครักษ์พิทักษ์ลุงๆ ทั้งหลายนั้น ตนเข้าใจว่านายนิโรธเมื่อเช้าอาจลืมกินยาเขย่าขวดเลยนึกว่าตนเองเป็นฝ่ายค้าน จะต้องไปปราบมาร ที่มีรัฐมนตรี ฉ้อฉลทุจริต ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนายนิโรธต้องตั้งชื่อทีมใหม่เป็น”ทีมรับจ้อบป้องมาร”น่าจะถูกต้องมากกว่าเพราะดูแล้วเหมือน จะกลัวกันจนตัวสั่น จนถึงขนาดต้องตั้ง องครักษ์พิทักษ์รัฐมนตรี แบบปลอบใจเรียกขวัญของตัวเองที่ ขวัญหนีดีฝ่อไป ตนจึงขอเรียนไปยังนายนิโรธว่าพอดูรายชื่อ ของ“องครักษ์ปกป้องมาร”แต่ละคน ตนเห็นแล้วหวิวแทน หากลุกขึ้นมาโชว์เท่ประท้วงเอาใจนายเลอะเทอะ ระวังหน่อมแน้มเรียกพี่ และอย่าปล่อยให้เสียของ เพราะฝ่ายค้านจะทำหน้าที่ แทนประชาชน เพราะลับดาบลงอาคม “มะอะอุ”ไว้จัดการ พี่ห้อยพี่โหน น้องจุก ป้าแกะที่มีพลังกล้วยเป็นพลังงานขับเคลื่อนแล้ว

นายจิรายุกล่าวต่อไปว่าวันนี้อยากให้นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีไปเตรียมข้อมูลชี้แจงประชาชนที่เขาเชื่อไปแล้วว่ามีทุจริตจะดีกว่า

นายจิรายุกล่าวอีกว่า ศึกซักฟอกนี้ มีชื่อว่า The Last Supper of Prime Minister “อาหารมื้อสุดท้ายของเสนาบดี”และจะเป็นครั้งสุดท้าย ที่สังคมและประชาชนคนไทยจะไม่มีโอกาสให้อภัยรัฐบาลและพรรคร่วมรัฐบาลที่ส่งเสริมการทุจริต อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนทั้งๆที่ก่อนหน้านี้คุยโวมาตลอดว่าจะแก้ไขปัญหาสังคมเศรษฐกิจและการปฏิรูปประเทศ แต่สุดท้ายก็เป็นเพียงแค่คำโกหกพกลมไปวันๆเพราะฉะนั้นศึกซักฟอกนี้เจอกันแน่นอนนายจิรายุกล่าว