“วิสาร”อัด“ประยุทธ์”บริหารแบบเกรงใจนายทุนทำประชาชนเดือดร้อน ย้ำอภิปรายหลักฐานมัดแน่น ชี้รัฐมนตรีบางคนอาจต้องไปสู้ต่อในศาลการเมือง

นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้หากมองในมุมของฝ่ายรัฐบาล ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้ชี้แจงกับประชาชน ที่มีความสงสัยมานานว่ารัฐบาลทำงานจริงหรือไม่ หรือที่ผ่านมาไม่ได้ทำงานเลยกลัวตอบไม่ได้ ในช่วงนี้บรรดารัฐมนตรีที่มีรายชื่อ ควรเตรียมข้อมูลเพื่อชี้แจงฝ่ายค้าน ไม่ควรใช้สำนวนโวหารหรือส่งไอ้ห้อยไอ้โหน โทรโข่งปากแตรออกมาแถลงรายวัน สร้างวาทกรรมด้อยค่าฝ่ายค้านอย่างที่เป็นอยู่

เมื่อญัตติไม่เถื่อน ก็เดินหน้าสู่การทำหน้าที่ของพรรคฝ่ายค้านในการจะอภิปราย พุ่งเป้าตรงไปยัง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าเศรษฐกิจของรัฐบาล ที่ล้มเหลวในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ของประเทศ ฝ่ายค้านมีข้อมูลหลักฐานชัดเจน ทั้งทางด้านการใช้งบประมาณ ที่ไร้ประสิทธิภาพ การแก้ปัญหาโควิด ล้มเหลว รวมทั้งการใช้เงินกู้ที่ไม่โปร่งใส ยืนยันว่าหลังอภิปรายมีรัฐมนตรีในรัฐบาลต้องไปสู้ต่อในชั้นศาลอย่างแน่นอน

นายวิสาร กล่าวต่อว่า พลเอกประยุทธ์มักจะอ้างว่า ปัญหาสงครามทำให้น้ำมันสูงขึ้น ส่งผลกระทบกับสินค้า มีการปรับขึ้นราคาตามมา เงินเฟ้อสูงขึ้นแต่ไม่เคยยอมรับว่าไร้ความสามารถ การกล่าวอ้างดังกล่าวเป็นเพียงการปัดสวะให้พ้นตัว ไม่ยอมรับผิดชอบ อ้างเกิดจากรัฐบาลที่ผ่านมา อยากบอกว่ารัฐบาลที่ผ่านมาก็คือรัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือรัฐบาล คสช.นั่นเอง ผลที่ตามมาคือปัญหาที่เกิดขึ้นไม่รู้จบจนมาถึงทุกวันนี้

“ปัญหาเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากการบริหารแบบเกรงใจนายทุน พลเอกประยุทธ์เกรงใจเจ้าสัว ไม่กล้าที่จะออกมาตรการแก้ปัญหาหรือตรึงราคาสินค้า เพื่อช่วยประชาชน รัฐบาลปล่อยให้พ่อค้าปรับราคาสินค้าตามใจชอบ แล้วที่บอกว่าเห็นใจผู้ประกอบการ แต่ไม่เห็นใจประชาชนไช่หรือไม่ แล้วจะมีพลเอกประยุทธ์ ต่อไปเพื่อะไร” นายวิสาร กล่าว