เดินหน้าแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน ‘เพื่อไทย’ เปิดตัว ‘36 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคกลาง’ ปลุกเลือกให้ยกจังหวัด จับมือตั้งรัฐบาลประชาชน เผยสัญญาณเลือกตั้งใหญ่เริ่มชัด เป็นโอกาสพาประเทศพ้นวิกฤต

เดินหน้าแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน ‘เพื่อไทย’ เปิดตัว ‘36 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคกลาง’ ปลุกเลือกให้ยกจังหวัด จับมือตั้งรัฐบาลประชาชน เผยสัญญาณเลือกตั้งใหญ่เริ่มชัด เป็นโอกาสพาประเทศพ้นวิกฤต

พรรคเพื่อไทย นำโดย นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคและผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมาและเลขาธิการพรรค นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ส.ส.พะเยาและประธาน ส.ส. และ นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรค ร่วมกันแถลงเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในพื้นที่ภาคกลาง เบื้องต้น 36 คน ในพื้นที่ 15 จังหวัด ซึ่งเป็นการยืนยันความพร้อมของพรรคเพื่อไทย ในการดูแลพี่น้องประชาชนทุกพื้นที่ โดยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เหล่านี้ พร้อมอาสาจะมาเป็นตัวแทนพรรคเพื่อไทย ในการดูแลรับใช้พี่น้องประชาชนและเสนอตัวเข้าสู่กระบวนการสรรหาเป็นผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

นายแพทย์ชลน่าน กล่าวว่า ภาคกลางถือเป็นพื้นที่สำคัญของประเทศ ถือเป็นแกนกลางและเป็นหัวใจในการพัฒนาประเทศ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยจึงเป็นเสมือนจุดเชื่อมของพรรคกับพี่น้องประชาชน เพื่อไปบอกกับพี่น้องประชาชนว่า เราจะต้องช่วยกันนำพาประเทศออกจากวิกฤตครั้งนี้ให้ได้ พรรคเพื่อไทย มุ่งมั่นที่จะส่งผู้สมัคร ส.ส. ครบทุกเขต ในพื้นที่ภาคกลาง แต่วันนี้เราขอเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ในพื้นที่ภาคกลางเบื้องต้น 36 เขตเลือกตั้ง ซึ่งเป็นผู้อาสามาเป็นตัวแทนในการทำงานรับใช้พี่น้องประชาชน ส่วนผู้สมัครในพื้นที่เขตอื่นๆ ยังอยู่ในระหว่างการพิจารณาผู้ที่เหมาะสมและจะเปิดเผยต่อไป

“8 ปีที่ผ่านมาเราสูญเสียโอกาสต่างๆ ไปเยอะมาก ทั้งในเรื่องการทำมาหากิน ปากท้อง เศรษฐกิจ ไปจนถึงเรื่องสิทธิเสรีภาพและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ที่ถูกทำลายไปอย่างย่อยยับ เราอยากบอกกับพี่น้องว่าขอให้ให้ช่วยกันนำพาประเทศออกจากวิกฤตครั้งนี้ให้ได้ การเลือกตั้งอาจเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ ซึ่งคาดการณ์เอาไว้ว่าอาจจะมีการยุบสภาหลังประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค ในช่วงปลายปี 2565 และอาจมีการเลือกตั้งครั้งใหม่ในช่วงต้นปี 2566 พรรคเพื่อไทยเห็นความเป็นอยู่ของพี่น้องเป็นเรื่องสำคัญ จึงอยากเชิญชวนพี่น้องให้มาร่วมกันเลือกพรรคเพื่อไทยอย่างแลนด์สไลด์ และไม่ต้องลังเล เพื่อร่วมกันช่วยกันให้ออกจากวิกฤต 8 ปีที่เรายากลำบากให้ได้ โดยแลนด์สไลด์จะเป็นกลไกล ในการป้องกันอำนาจมิชอบและเป็นการปิดสวิตซ์ ส.ว. ที่จะตั้งนายกรัฐมนตรีไปโดยปริยาย” หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าว

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยมุ่งมั่นที่จะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนดีขึ้น ด้วยนโยบายที่ทำได้จริง และตอบโจทย์ความต้องการของประชาชนจนสามารถลืมตาอ้าปากได้ อย่างมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี ตามที่พรรคยึดมั่นหัวใจหลักสำคัญ คือ ประชาชนเป็นศูนย์กลาง จนพูดได้อย่างเต็มภาคภูมิว่า พรรคเพื่อไทยหัวใจคือประชาชน เราพร้อมที่จะทุ่มเททุกสรรพกำลังในการทำงานดูแลพี่น้องคนคนไทยทุกคน เราและพี่น้องประชาชนจะจับมือกันสร้างปรากฎการณ์แลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน เหมือนที่เกิดขึ้นมาแล้วในอดีตที่ทำให้เราได้รัฐบาลของประชาชนที่แท้จริง ทั้ง รัฐบาลไทยรักไทย รัฐบาลพลังประชาชนและรัฐบาลเพื่อไทย ขอให้พี่น้องประขาชนเลือกพรรคเพื่อไทยยกจังหวัด เลือกพรรคเพื่อไทยให้แลนด์สไลด์ทุกจังหวัด ร่วมกันสร้างปรากฎการณ์แลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน แล้วเราจะก้าวพ้นวิกฤต กลับคืนสู่การมีชีวิตและอนาคตที่ดีกว่าไปด้วยกัน

สำหรับรายชื่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทย ในพื้นที่ภาคกลางประกอบด้วย

 1. อุทัยธานี
  สุชาดา บัวพันธ์
  อรรถพล โต๋วสัจจา
 2. ชัยนาท
  พรหมมิน สีตบุตร
  วิฑูร ลี้ธีระนานนท์
 3. สุพรรณบุรี
  กุลธิดา เหมาเพชร
  พลตรีเทียมศักดิ์ สุขานุยุทธ
  ทรงธรรม ลิ้มธนาคม
 4. ลพบุรี
  สิทธิชัย หล่อประสงค์สุข
  สุชาติ ลายน้ำเงิน
  อุบลศักดิ์ บัวหลวงงาม
  วรวงศ์ วรปัญญา
 5. สระบุรี
  อรรถพล วงษ์ประยูร
  บุญส่ง เกิดหลำ
  จเร เสี่ยตั้งทวีพรชัย
  องอาจ วงษ์ประยูร
 6. นครนายก
  เกรียงไกร กิตติธเนศวร
 7. ปราจีนบุรี
  กฤษณ์กมล แพงศรี
  คงกฤช หงษ์วิไล
 8. สระแก้ว
  กฤษณะ สุนทรกิจพานิช
  สรวงษ์ เทียนทอง
 9. กาญจนบุรี
  อัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์
  ชูเกียรติ จีนาภักดิ์
 10. เพชรบุรี
  กิตติ ทรัพย์วิสุทธิ์
  ภาณุมาศ อังกินันท์
 11. ประจวบคีรีขันธ์
  พรเทพ วิสุทธิ์วัฒนศักดิ์
 12. สมุทรสงคราม
  ณิชาภา โกวิทานนท์
 13. ตราด
  ทินวัฒน์ เจียมอุย
 14. นนทบุรี
  จิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์
  มานะศักดิ์ จันทร์ประสงค์
  มนตรี ตั้งเจริญถาวร
  วันชัย เจริญนนทสิทธิ์
  ภณณัฎฐ์ ศรีอินทร์สุทธิ์
 15. พระนครศรีอยุธยา
  อัณณพ อารีย์วงศ์สกุล
  วิทยา บุรณศิริ
  อาทิตย์ ภาคอินทรีย์
  จิรทัศ ไกรเดชา
  สมภพ หงษ์ทอง