“ฟลุ๊ค เดอะสตาร์” อัด “ประยุทธ์” หน้าไม่อาย ลดตัวเป็น รมว. กลาโหม แต่นัด “หนู” และ “ป๊อก” คุยงาน ชี้ หมดสภาพ หมดราศี แต่ยังดื้อรั้น แนะ กระบอกเสียงห่วย ยิ่งตอกย้ำภาพลบ อย่าจัดฉากคนตายทางการเมืองไปแล้วอีกเลย

นายพชร ธรรมมล หรือ ฟลุ๊ค เดอะสตาร์ ว่าที่ผู้สมัคร กทม. เขต ราชเทวี พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตามที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีตามมติศาลรัฐธรรมนูญ แต่ยังยึดติด หน้ามืด กลัวหลุดอำนาจ ไม่ยอมปล่อยวาง ยอมลดตัวไปเป็น รมว. กลาโหม เพียงพอขอให้มีอำนาจเกาะเกี่ยวอยู่โดยไม่ได้ละอายใจ และไม่ได้ตะขิดตะขวงใจเลยว่าเป็นเรื่องที่น่าสมเพชขนาดไหน เหมือนคนทำใจไมได้ ยิ่งดูยิ่งน่าอดสู ล่าสุดยังปรากฏภาพนั่งคล้ายสั่งงานกับ นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกฯ และ รมว. สาธารณสุข และ พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว. มหาดไทย ทำให้สังคมถามถึงความเหมาะสม และ สงสัยในข้อกฎหมายว่าเป็นการสั่งงานหรือไม่ จะผิดคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญที่ให้หยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ อีกทั้งนายอนุทินเป็นถึง รองนายกฯ มีศักดิ์ศรีสูงกว่า รมว. กลาโหม จะไปนั่งแบบนั้นทำไม และหลายคนยังคิดไปถึงว่าพลเอกประยุทธ์ ทำแบบนี้ เพื่อคานอำนาจกับพลเอกประวิตร หรือไม่ เหมือนส่งสัญญาณเตือนพลเอกประวิตร ไม่ให้ข้ามหน้าข้ามตา เพราะพลเอกประวิตร เริ่มปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีได้ดีกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับพลเอกประยุทธ์ มาก

ทั้งนี้ หลายภาพของพลเอกประยุทธ์ที่ออกมาสู่สาธารณะ ปรากฏว่าเป็นอยู่ในสภาพอิดโรย ขาดบารมี หมดสภาพ หมดราศี เหมือนคนทุกข์และตรอมใจ เหมือนคนทำใจไม่ได้ ไม่เหลือสภาพผู้นำและไม่มีลักษณะความเป็นนายกรัฐมนตรีอยู่แล้ว ทำให้คนยิ่งสมเพชและยิ่งสมน้ำหน้ามากขึ้น ซึ่งเป็นแบบนี้หากได้กลับมาใหม่ไม่ว่าด้วยวิธีไหน ประชาชนคงรับไม่ได้กันแน่ เพราะแสดงความไร้วุฒิภาวะ ยึดติดอำนาจ ขาดอำนาจไม่ได้ อีกทั้งยังแสดงความอิจฉาต่อพลเอกประวิตรอย่างเห็นได้ชัด

นอกจากนี้ การที่พลเอกประยุทธ์ ส่งกระบอกเสียงคุณภาพต่ำออกมาโต้มั่ว ไม่ว่าจะเป็น นางสาวทิพานันท์ ศิริชนะ หรือ แม้กระทั่ง นายธนกร วังบุญคงชนะ หรือ “แด็ก เดอะบู่” ที่ได้บุญหล่นทับได้เป็น ส.ส. ของ พปชร. แต่ก็ยังเหมือนเจ้านายยังยึดติดในบทบาทโฆษกทำใจไม่ได้เช่นกัน ต้องออกมาโต้โวกเวกแบบมั่วๆ ยิ่งตอกย้ำให้พลเอกประยุทธ์ ดูแย่ลงไปอีก เหมือนทำใจปล่อยวางไม่ได้เข้าไปอีก อีกทั้งนางสาวทิพานันท์ ประชาชนจำได้ดีว่าออกมาหาว่าคนตายจากโควิดบนท้องถนนหลายศพในช่วงการระบาด เป็นการจัดฉาก ทั้งที่เป็นความล้มเหลวของรัฐบาลในการช่วยเหลือและรักษาพยาบาลประชาชน กลับมาดูถูกคนตาย คนแบบนี้ใช้ไม่ได้ประชาชนไม่มีทางอภัยให้แน่ แต่พลเอกประยุทธ์ ก็ยังนำคนแบบนี้มาใช้พูดแทนตนเอง ทำให้คนคิดเหมือนกันว่าพลเอกประยุทธ์ได้ตายทางการเมืองไปแล้วแต่ยังจะพยายามจัดฉาก เหมือนที่นางสาวทิพานันท์ เคยตำหนิคนตายบนท้องถนนว่าจัดฉากในลักษณะเดียวกัน แต่คนตายบนถนนน่าสงสารน่าเห็นใจ และ น่าอนาจใจมากกว่าพลเอกประยุทธ์ มาก

พลเอกประยุทธ์ ต้องเข้าใจแล้วว่า หมดเวลาของตนเองแล้ว หรือ เกมโอเวอร์ อย่าทำให้ตัวเองดูย่ำแย่ไปกว่านี้เลย ยิ่งทู่ซี้ยิ่งน่าเกลียด ประชาชนจะยิ่งเกลียดชังเป็นทวีคูณ ลองคิดเล่นๆว่าถ้าพลเอกประยุทธ์ ได้กลับมาจริงคนจะรังเกียจกันขนาดไหน ซึ่งนึกไม่ออกเลย และคงไม่น่าจะเป็นไปได้อีกแล้ว อย่าพยายามปลุกศพให้ขึ้นมาเดินได้อีกเลย