“คณะทำงานเศรษฐกิจเพื่อไทย” ลงพื้นที่บางรัก รับฟังปัญหาประชาชน ชี้ เดือดร้อนกันมาก เศรษฐกิจย่ำแย่ จ่ายหนี้ไม่ไหว

นางสาวจุฑาพร เกตุราทร ว่าที่ผู้สมัคร สส. กทม. เขตบางรัก สาทร ปทุมวัน และคณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวว่าวันนี้ได้ลงพื้นที่เขตบางรัก พร้อมนายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยด้านเศรษฐกิจ เพื่อรับฟังปัญหาและขอความเห็นของประชาชนในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ โดยพบว่าผู้ประกอบการจำนวนมากประสบปัญหาจากภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำเป็นเวลานาน การค้าขายฝืดเคือง รายได้ไม่พอรายจ่าย ยิ่งระยะหลังข้าวของแพง ค่าครองชีพพุ่ง ยิ่งทำให้การดำรงชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก ชักหน้าไม่ถึงหลัง และยังมีหนี้สินเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยผู้ประกอบการส่วนใหญ่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงที่จะมีผู้บริหารประเทศที่มีความรู้ความสามารถทางเศรษฐกิจอย่างแท้จริง เหมือนในอดีตที่เคยบริหารประเทศจนประสบความสำเร็จ ประชาชนอยู่ดีกินดี เศรษฐกิจหมุนเวียนดี เข้ามาบริหารแทนผู้บริหารในปัจจุบัน

ทั้งนี้ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของคนในพื้นที่บางรัก คือปัญหาหนี้สินที่มีเพิ่มขึ้นจำนวนมาก และยังไม่สามารถหารายได้มาชำระหนี้ได้ ดังนั้นแนวทางที่จะต้องเพิ่มรายได้ และลดรายจ่ายจึงจะเป็นแนวทางหลักในการแก่ไขปัญหาให้กับคนในพื้นที่ นอกจากนี้ จากการลงพื้นที่ได้มีโอกาสพบกับ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และได้หารือปัญหาของพื้นที่จำนวนมาก อาทิเช่น ปัญหาการนำสายไฟฟ้าลงใต้ดินเพื่อให้ทัศนียภาพดูดี และเป็นแนวทางของเมืองใหญ่ในโลก ปัญหาความซบเซาของย่านธุรกิจที่เคยเฟื่องฟูอย่างถนนพัฒน์พงศ์และถนนธนิยะ ปัญหาหาบเร่แผงลอยบนทางเท้า ปัญหาขยะ โดยมั่นใจว่าหากมีโอกาสได้รับเลือก จะเข้าไปผลักดันเพื่อให้เกิดการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ทำให้ย่านธุรกิจบางรักกลับมาคึกคักเหมือนเมื่อก่อน กระตุ้นเศรษฐกิจไปในทิศทางที่ดีขึ้น

ซึ่งนางสาวจุฑาพรได้ลงพื้นที่รับฟังปัญหาอย่างต่อเนื่อง เป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะได้ทราบปัญหาของประชาชนในหลายด้าน ที่จะต้องเร่งแก้ไขปรับปรุง โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจปากท้อง ที่เป็นปัญหาหลักของประชาชนในเขตบางรัก และอาจจะทุกเขตทั่วประเทศในขณะนี้ โดยในไม่ช้านี้พรรคจะมีนโยบายเศรษฐกิจชุดใหม่ที่จะออกมาเสนอให้พี่น้องประชาชน ซึ่งเชื่อว่าจะแก้ปัญหาได้ตรงจุด และจะทำให้ประชาชนมีรายได้เพิ่มขึ้น และชำระหนี้ได้ อีกทั้งมีมาตรฐานความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าเดิมได้