เพื่อไทยเชื่อมั่นประชาชนต้องการรัฐบาลใหม่มาแก้วิกฤติเศรษฐกิจ ปฎิบัติการไอโอจับคู่เพื่อไทยกับพรรคอื่นหรือบิดเบือนแลนด์สไลด์เพื่อนำอดีตนายกฯกลับบ้านไม่กระทบแลนด์สไลด์

นายนพดล ปัทมะ รองประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยกล่าวว่าขณะนี้ทุกพรรคเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง ปี่กลองการเมืองดังขึ้น การปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารเริ่มทำงาน ยิ่งกระแสพรรคเพื่อไทยแลนด์สไลด์แรงขึ้น ก็เป็นปกติที่ต้องเผชิญแรงเสียดทานทางการเมืองมากขึ้น เพราะที่นั่ง ส.ส.มี 500 ที่นั่ง เมื่อมีคนได้ที่นั่ง ก็จะมีคนเสียที่นั่ง อย่างไรก็ตามก็มีผู้วิเคราะห์กันไม่หยุดว่าเพื่อไทยจะจับมือกับพรรครัฐบาลปัจุบันตั้งรัฐบาล และพรรคเดินหน้าแลนด์สไลด์เพื่อเอาอดีตนายกฯทักษิณกลับบ้าน ซึ่งในประเด็นนี้ พรรคเพื่อไทยก็มีแถลงการณ์ยืนยันชัดเจนว่าไม่จับมือกับพรรคการเมืองใดโดยมุ่งเดินหน้าแลนด์สไลด์ เพื่อขอโอกาสตั้งรัฐบาลที่เข้มแข็งแก้ปัญหาให้ประชาชน และการเดินหน้าแลนด์สไลด์ก็เพื่อมีเสียง ส.ส. มากพอที่จะเอาชนะเสียง ส.ว.ตอนโหวตตัวนายกฯ ในรัฐสภาและผลักดันนโยบายพรรคได้เต็มที่โดยไม่ต้องพะวงการเจรจาต่อรองนโยบายรัฐบาลหลังการเลือกตั้ง ไม่ใช่แลนด์สไลด์เพื่อเอาอดีตนายกฯกลับบ้านตามที่มีคนพยายามด้อยค่าความตั้งใจดีของพรรคอย่างต่อเนื่อง

นายนพดลกล่าวต่อว่า ใครจะวิเคราห์หรือพูดอย่างไรตราบใดที่ไม่หมิ่นประมาทพรรคก็ถือเป็นสิทธิ แต่พรรคมั่นใจในวิจารณญานของพี่น้องประชาชนที่มี 1 สิทธิ 1 เสียงเท่ากัน และการวิจารณ์คงไม่กระทบแลนด์สไลด์ และภารกิจเดินหน้านำเสนอนโยบายและทางออกจากวิกฤติเศรษฐกิจปากท้องยังคงเดินหน้าเต็มกำลังมากขึ้นไปอีก

“พี่น้องประชาชนอดทนมา 8 ปี ขอท่านอดทนอีกไม่เกิน8 สัปดาห์ก็คงรู้ว่าวันเลือกตั้งจะเป็นวันไหนที่ท่านจะเข้าคูหากาบัตรเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของท่าน พรรคมั่นใจว่าทุกครั้งที่ประชาชนมีสิทธิเลือก ประชาชนเลือกพรรคและคนที่ดีที่สุดเสมอ ขอทุกพรรคเคารพเจตจำนงของประชาชนผ่านการเลือกตั้ง”