“เพื่อไทย” อัด “ประยุทธ์” อยู่นานประชาชนลำบากแน่ ชี้ ไร้ฝีมือทำเศรษฐกิจทรุด เชื่อปี’63 คนตกงานพุ่งเกิน 1 ล้านคน

(15 พ.ย. 62) นายนพพล เหลืองทองนารา ส.ส. พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่เพื่อพบปะประชาชนในพื้นที่ พบว่าได้รับความเดือดร้อนมากจากสภาพปัจจุบัน ที่ไม่มีอะไรดีขึ้น ราคาพืชผลตกต่ำต่อเนื่อง แรงงานตกงาน หนี้สินครัวเรือนเพิ่ม จากเดิมรายได้จากการขายพืชผลทางการเกษตรเป็นรายได้หลักของเกษตรกร แต่จากปัญหาภัยแล้งและน้ำท่วมทำให้ผลผลิตไม่เป็นไปตามเป้าหมาย รายได้ตกต่ำมาก นอกจากนี้หลายครอบครัวไม่สามารถทนรับกับภาวะที่เกิดขึ้น เลือกจบชีวิตตัวเองด้วยการฆ่าตัวตายหลายครอบครัว แต่เรื่องเหล่านี้รัฐบาลกลับไม่ให้ความสำคัญ

“การดำเนินการนโยบายภาครัฐไม่ส่งผลให้ประชาชนสามารถยกระดับความเป็นอยู่ได้ พบว่าหลายนโยบายส่งเสริมให้บรรดาพ่อค้า นายทุนได้ผลประโยชน์มากกว่าที่ผ่านมา ทั้งโครงการชิมช้อปใช้ หรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เอื้อนายทุนมากกว่าช่วยเหลือประชาชน”

นายนพพล กล่าวต่อไปว่า ขอแนะนำให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฟังเสียงประชาชนมากกว่าฟังเสียงนายทุนที่ใกล้ชิดรัฐบาล ควรเอาใจใส่ประชาชนมากกว่านี้ ท่านเป็นนายกรัฐมนตรีต้องเห็นแก่ประชาชนทำเพื่อประชาชน ไม่คิดถึงแต่นายทุนที่เอื้อให้ท่านเป็นรัฐบาล เศรษฐกิจประเทศไทยตกต่ำมาก ตัวเลขคนว่างงานที่รายงานให้นายกรัฐมนตรีรับทราบเป็นข้อมูลเพียงส่วนเดียวเท่านั้น แต่ในข้อเท็จจริงคนว่างงานในสมัยรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ต่ำกว่า 500,000 คน คาดว่าในปี 2563 ตัวเลขคนว่างงานน่าจะสูงเกิน 1 ล้านคนอย่างแน่นอน หากรัฐบาลยังบริหารแบบไร้วิสัยทัศน์แบบนี้ประชาชนลำบากแน่

“ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศว่ายังอยู่ตำแหน่งอีกนาน ฟังแล้วอยากร้องไห้สงสารประชาชนจะต้องทนกับท่านไปอีกนาน พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ใช่ไม่เก่ง ท่านเก่ง แต่เก่งแบบไม่ฟังใคร เชื่อมั่นในตัวเองมากเกินไป ทำงานแบบไม่รู้ ไร้วิสัยทัศน์ ยิ่งท่านบอกจะอยู่อีกนานประชาชนคงลำบากมากกว่านี้อีกนาน สงสารประชาชนมาก อยากให้ท่านลงไปสัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านจริงๆ อย่านั่งฟังแต่รายงาน เพราะท่านจะบริหารงานแบบคนไม่รู้อะไรเลย”