“อนุสรณ์” ชี้ เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น พิสูจน์ศรัทธาประชาชน

(17 พ.ย. 62) นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี การเลือกตั้งซ่อม ส.ส. ขอนแก่น เขต 7 ว่า ถ้า กกต. สามารถบริหารจัดการเลือกตั้งให้สุจริตและเที่ยงธรรม แข่งขันกันอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม ตรงไปตรงมา เจ้าหน้าที่รัฐวางตัวเป็นกลาง ไม่มีการใช้กลไกอำนาจรัฐเข้าไปแทรกแซง ไม่มีการซื้อสิทธิ์ขายเสียง ทุจริตการเลือกตั้ง เชื่อว่าพรรคเพื่อไทยจะได้รับผลการเลือกตั้งที่ดี

5 ปีที่ผ่านมา ผลงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทั้งตอนเป็นรัฐบาลทหาร หรือรัฐบาลหลังเลือกตั้ง ไม่มีอะไรใหม่ ประชาชนอยู่กันอย่างยากลำบาก ปัญหาหนี้ครัวเรือนพุ่ง ค่าครองชีพสูง รายได้ต่ำ เอสเอ็มอีพัง สตาร์ทอัพไม่ได้เกิด ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ คนตกงานเฉพาะบัณฑิตจบใหม่ก็สูงถึง 500,000 คน ปัญหายาเสพติด ปัญหาความเหลื่อมล้ำ คุณภาพชีวิต คุณภาพสังคม ลดต่ำลง

การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้จึงเป็นการพิสูจน์ศรัทธาประชาชนว่า จะมอบคะแนนให้ฝ่ายค้านไปตรวจสอบรัฐบาล หรือมอบคะแนนไปเพิ่มความมั่นใจให้ฝ่ายรัฐบาลว่าการทำงานที่ผ่านมาประชาชนพึงพอใจ ประชาชนคนขอนแก่นตัดสินใจได้และตัดสินใจแล้ว

“โอกาสครั้งสำคัญที่ประชาชนชาวขอนแก่นจะได้ทำหน้าที่แทนคนไทยทั้งประเทศ ในการเลือกฝ่ายค้านเข้าไปตรวจสอบ กระตุกความเข้าใจผิดของ พล.อ.ประยุทธ์ กลับมา ถ้ารัฐบาลแพ้เลือกตั้งในครั้งนี้ จะมีสารพัดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจออกมา เพราะกลัวว่าภัยจะลามมาถึงตัว กลัวจะมีสารพัดม็อบมาขับไล่ไม่สามารถอยู่ยาวอย่างที่ใจต้องการได้ ที่สุดประชาชนจะได้ประโยชน์” นายอนุสรณ์ กล่าว