“อนุสรณ์” แนะ พรรคร่วมรัฐบาลถามหาความจริงใจจาก “ประยุทธ์” ชี้ สนิมเกิดจากเนื้อใน ความไว้วางใจไม่ได้เกิดชั่วข้ามคืน

(1 ธ.ค. 62) นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี แกนนำพรรคพลังประชารัฐเป็นห่วงรอยร้าวพรรคร่วมรัฐบาลยากสมาน หลังสภาล่มซ้ำซาก ชงไอเดียเตรียมพบปะเดือนละครั้ง ว่า ต่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รมว.กลาโหม และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ นั่งหัวโต๊ะ พบปะพรรคร่วมรัฐบาลเดือนละกี่ครั้ง ก็ไม่ช่วยเยียวยาเพื่อให้เกิดเอกภาพในหมู่พรรคร่วมรัฐบาลได้ เพราะนอกจากรัฐธรรมนูญไม่เอื้อต่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพของรัฐบาลแล้ว ยังมีปัญหาในการบริหารงานที่ผิดพลาดไม่เป็นมืออาชีพ

ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะทวงสัญญาลูกผู้ชายจากพรรคร่วมรัฐบาล พรรคร่วมควรถามหาความจริงใจจาก พล.อ.ประยุทธ์ ก่อน นอกจากต้องการให้พรรคร่วมรัฐบาลมายกมือโหวตให้เป็นนายกฯเพื่อสืบทอดอำนาจ พล.อ.ประยุทธ์ เห็นพรรคร่วมเป็นนั่งร้าน หรือเพื่อนร่วมทางในการผลักดันนโยบายที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชนหรือไม่ เพราะพรรคร่วมไม่ใช่ลูกน้องของ พล.อ.ประยุทธ์ ในค่ายทหาร ที่จะสั่งซ้ายหันขวาหันได้ตามอำเภอใจ ทำอะไรหัดเกรงใจประชาชนบ้าง

“องค์ประชุมเป็นความรับผิดชอบของรัฐบาล สนิมเกิดจากเนื้อใน ความไว้วางใจไม่ได้เกิดชั่วข้ามคืน ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ เห็นพรรคร่วมเป็นเพียงนั่งร้านและรอรื้อตลอดเวลา ปัญหาของรัฐบาลจะไม่มีวันหมดสิ้น”
นายอนุสรณ์ กล่าว