“การุณ” แนะ “ประยุทธ์” เสียสละลาออก เปิดทางคนมีความรู้ความสามารถเข้ามาฟื้นฟูประเทศ-กอบกู้เศรษฐกิจ

(24 ม.ค. 63) นายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่าจากการที่ตนได้พูดคุยกับทีมอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการบริหารงานที่ผิดพลาดและปล่อยให้มีการทุจริตของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี ซึ่งตนเองรับทราบข้อมูลข้อเท็จจริงที่พรรคร่วมฝ่ายค้านได้รับมาวิเคราะห์แล้วบอกได้คำเดียวว่าถึงกับอึ้ง พูดไม่ออกเพราะรัฐบาลลุงตู่ที่บอกว่า ต้องการเข้ามาปราบโกง ดูแล้วถ้าจะไม่เป็นจริงเสียแล้ว เพราะทีมตรวจสอบพบว่าการทุจริตหนักมาก และอาจหนักกว่ารัฐบาลที่ผ่านมาหลายรัฐบาลรวมกันเสียอีก

นอกจากนี้การเข้าสู่ตำแหน่งของ พล.อ.ประยุทธ์ ทำให้ประเทศไทยต้องแลกกับอะไรหลายอย่าง เช่น ความบิดเบี้ยวของกฎหมายและองค์กรอิสระ การใช้ภาษีประชาชนเขียนรัฐธรรมนูญเพื่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ สืบทอดอำนาจ คำครหาเรื่องการใช้ฝ่ายความมั่นคงไปข่มขู่ประชาชน การใช้จ่ายงบประมาณเอื้อให้กับพวกพ้อง รวมทั้งเรื่องสำคัญที่สุดก็คือการทุจริตที่ทำอย่างไม่เกรงใจประชาชน ซึ่งประเด็นเหล่านี้เมื่อประชาชนจับได้ พล.อ.ประยุทธ์ ก็จะออกอาการโวยวายทวงบุญคุณ ก่อนใช้มุขหล่อชี้แจงว่าตนเองไม่เคยอยากเป็นนายกรัฐมนตรี แต่ต้องยอมลำบากเพราะไม่ต้องการให้ประเทศกลับไปสู่ความวุ่นวาย ประชาชนแตกแยก เหมือนที่เคยผ่านมา

นายการุณ กล่าวต่อว่า เกือบ 6 ปีในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ ถึงวันนี้ส่งผลเสียหายต่อประเทศชาติอย่างหนัก ประชาชนมีความเป็นอยู่ลำบาก เศรษฐกิจพังพินาศ ตัวเลขคนตกงานจนถึงวันนี้หลายแสนคน คนฆ่าตัวตายรายวัน แต่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่สนใจ เพราะต้องการนั่งในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีจนเป็นสถิติของประเทศไทยเท่านั้น ส่วนประชาชนจะเป็นอย่างไรไม่ใช่ประเด็น
 
“การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ ตนเองเชื่อว่าพรรคร่วมฝ่ายค้านจะอธิบายให้ประชาชนได้รู้ความจริงที่ พล.อ.ประยุทธ์ ฝังไว้ใต้ท็อปบู๊ต สิ่งที่พล.อ.ประยุทธ์ คุยว่าทำงานหนักกว่าทุกรัฐบาล แต่พบว่าประชาชนไม่ได้ประโยชน์อะไร กลับยิ่งจนลง ตรงข้ามกับนายทุน และคนใกล้ชิด พล.อ.ประยุทธ์ ที่มีคำครหามาตลอดว่าหาประโยชน์จากภาษีประชาชน จนร่ำรวยกันถ้วนหน้า ตนเองไม่มั่นใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่รู้หรือแกล้งโง่ ว่าวันนี้ประชาชนจนทั้งแผ่นดินจริงๆ ซึ่งตนเองคิดเร็วๆตอนนี้ว่าหาก พล.อ.ประยุทธ์ เสียสละตัวเองด้วยการลาออกแล้วให้คนที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาฟื้นฟูประเทศ กอบกู้เศรษฐกิจโดยเร็ว ย่อมดีกว่าปล่อยให้พังด้วยมือของ พล.อ.ประยุทธ์ และคณะอย่างแน่นอน” นายการุณ กล่าว