“อนุสรณ์” ยกเสียงประชาชน สะท้อนรัฐบาลล้มเหลว แนะ “ประยุทธ์” ประกาศลาออก เป็นทางออกประเทศ

(2 มี.ค. 63) นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี โพลหลายสำนัก สะท้อนความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศต่อรัฐบาล ว่า ประเทศไทยผ่านการเลือกตั้งมาเกือบ 1 ปี รัฐบาลสืบทอดอำนาจหลังการเลือกตั้งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ล้มเหลวในแทบทุกมิติ ทั้ง สังคม เศรษฐกิจ การเมือง แทนที่จะเตะถ่วง ยื้อเวลา พักหายใจหายคอ หลังรอดชีวิตจากศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ เคาะกะลาตั้งท่าจะปรับคณะรัฐมนตรี ทางออกที่ดีที่สุดที่ควรจะประกาศเป็นข่าวใหญ่คือการประกาศลาออก

ตลอด 5-6 ปี ที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลทหาร หรือรัฐบาลสืบทอดอำนาจภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ไม่สามารถแก้ไขวิกฤตให้กับพี่น้องประชาชนได้ ขณะนี้ประชาชนเริ่มนับถอยหลังรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ แล้ว ช่วงเวลาที่เหลืออยู่ ต้องเร่งแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน อย่างน้อย 5 เรื่อง คือ

1. ต้องเพิ่มมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

2. ต้องเร่งแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจปากท้องให้กับพี่น้องประชาชนโดยด่วน

3. ต้องเร่งสร้างจิตสำนึก คุณธรรมจริยธรรมให้กับนักการเมือง ไม่เห็นแก่อำนาจและผลประโยชน์ ไม่ทุจริตคอร์รัปชัน ไม่ขายตัว ขายอุดมการณ์ ขอให้รักษาสัญญา ทำตามนโยบายที่ได้หาเสียงและแถลงนโยบายไว้

4. ต้องบริหารประเทศตามระบอบประชาธิปไตย ไม่เป็นรัฐบาลเผด็จการ เคารพและฟังเสียงประชาชนทุกหมู่เหล่าอย่างเท่าเทียม

5. ต้องสร้างสภาวะแวดล้อมที่ดีให้เกิดขึ้นกับประเทศ เร่งแก้ไขปัญหาฝุ่นพิษ PM2.5 ปัญหาภัยแล้ง

“ต่อให้ปรับ ครม. อีกสัก 10 รอบ ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ยังคงเป็นนายกรัฐมนตรี ยังเป็นหัวหน้ารัฐบาลอยู่ ไม่เกิดประโยชน์ เพราะผลงานก็คงจะไม่แตกต่างจาก 5-6 ปีที่ผ่านมา สารพัดกรรมการที่ พล.อ.ประยุทธ์ ไปนั่งหัวโต๊ะ ก็พิสูจน์แล้วว่าไม่มีอะไรดีขึ้น ดังนั้น ทางออกที่ดีที่สุดคือการประกาศลาออก” นายอนุสรณ์ กล่าว