เพื่อไทย ลงพื้นที่ช่วย “สลิลทิพย์ สุขวัฒน์” หาเสียงโค้งสุดท้าย “คุณหญิงสุดารัตน์” ปลุกชาวสมุทรปราการ เลือกเพื่อไล่ สะท้อนเสียงประชาชน ไม่ทนผู้มีอำนาจทำงานไม่เป็น-ละเมิดสิทธิเสรีภาพ

8 สิงหาคม 2563 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย ผู้อำนวยการพรรค นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรค พร้อมด้วย นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. และ นายพิพัฒน์ชัย ไพบูลย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการเพื่อช่วย นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ เขตเลือกตั้งที่ 5 หมายเลข 3 พรรคเพื่อไทย หาเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนจะสิ้นสุดเวลาการหาเสียง โดยได้ขึ้นรถแห่เพื่อตระเวนบอกกล่าว ย้ำเบอร์ ในอำเภอบางพลี อำเภอบางบ่อ พร้อมกราบขอคะแนนเสียงกับพี่น้องประชาชนก่อนจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 9 สิงหาคม 2563 


โดยคุณหญิงสุดารัตน์ มั่นใจว่าพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสมุทรปราการ โดยเฉพาะในเขต 5 จะได้เป็นตัวแทนของคนไทยทั้งประเทศ ในการแสดงพลังเพื่อส่งสัญญาณให้นายกรัฐมนตรี รู้ว่าประชาชนจะไม่ทนอีกต่อไป โดยเฉพาะผู้มีอำนาจที่ทำงานไม่เป็น บริหารประเทศล้มเหลว ทำให้เศรษฐกิจย่ำแย่ประชาชนยากจน กระบวนการยุติธรรมก็ขาดความน่าเชื่อถือ บกพร่อง รวมทั้งมีการกดทับสิทธิเสรีภาพของประชาชนอย่างรุนแรงใช้กฎหมายไม่ชอบธรรมต่อผู้เห็นต่าง

ดังนั้น 1 คะแนนของพี่น้องประชาชนจึงมีความหมาย มีคุณค่า ซึ่งจะเป็นการประกาศเจตนารมณ์ร่วมกันว่าประชาชนจะไม่ทนอีกต่อไป ประชาชนต้องการการเปลี่ยนแปลง ประชาชนไม่ไว้วางใจให้นายกรัฐมนตรีบริหารงานต่อไป จึงขอโอกาสเลือกผู้สมัครหมายเลข 3 ของพรรคเพื่อไทย ซึ่งจะเป็นการเลือกเพื่อไล่ เลือกเพื่อแสดงเจตนารมณ์ว่าประชาชน ทนไม่ไหวกับการทำงานของนายกรัฐมนตรี