หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นำทัพให้กำลังใจ “สลิลทิพย์ สุขวัฒน์” สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ ลั่นสู้เพื่อประชาธิปไตยที่แท้จริง

16 กรกฎาคม 2563 พรรคเพื่อไทย นำโดย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรค น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรค ดร.สุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน พร้อมด้วย ส.ส.และสมาชิกพรรคเพื่อไทย ให้กำลังใจนางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ในการสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.สมุทรปราการ เขตเลือกตั้งที่ 5 ที่ อบต.บางเสาธง ซึ่งนางสลิลทิพย์ ได้หมายเลข 3 โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีพี่น้องประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจจำนวนมาก

โดย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยมั่นใจว่า นางสลิลทิพย์ ผู้สมัครของพรรค จะสามารถชิงพื้นที่กลับมาเป็นของพรรคเพื่อไทยได้ เพราะเป็นอดีต ส.ส. ของพรรคมาหลายสมัย

ขณะที่ นางสลิลทิพย์ กล่าวว่า เบอร์ 3 ถือว่าเป็นเลขมงคล เพราะเป็นสัญลักษณ์ที่ฝ่ายประชาธิปไตยใช้ในการแสดงออก และการสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้มีความมั่นใจ 100% ว่าสามารถคว้าชัยชนะได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้กติกาที่เข้มข้น ไม่มีมือที่มองไม่เห็นเข้ามาเกี่ยวข้องเหมือนกับการเลือกตั้งที่ผ่านมาจนเกิดกรณีปัญหาต่างๆ ทั้งนี้ขอฝากถึงชาวสมุทรปราการว่าจำเป็นต้องมี ส.ส.ฝ่ายค้าน ในพื้นที่เข้าไปทำงานในสภา เพื่อจะได้มีมุมมองปัญหาแตกต่างจากฝ่ายรัฐบาล อีกทั้งจะเป็นการประกาศให้คนไทยรู้ว่าชาวจังหวัดสมุทรปราการไม่เอาประชาธิปไตยลายพราง แต่ต้องการประชาธิปไตยที่แท้จริง