“เพื่อไทย” เตรียมยกทีมปราศรัยชุดใหญ่ ช่วยผู้สมัครนายก อบจ. ทั่วประเทศ พร้อมชวนจับตาประชุมสภา เพื่อแก้ รธน. 17-18 พ.ย.นี้

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะหัวหน้าทีมรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งท้องถิ่น พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า หลังการเปิดตัวผู้สมัครนายก อบจ. ของพรรคเพื่อไทยทั้ง 25 จังหวัด ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนจำนวนมาก ในส่วนพื้นที่ได้ร่วมกับทีมรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งท้องถิ่น ลงพื้นที่หาเสียงตั้งแต่วันแรกที่สมัคร และจะรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งไปจนถึงนาทีสุดท้ายตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งในวันที่ 14-17 พฤศจิกายนนี้ ทีมรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งท้องถิ่น พรรคเพื่อไทย จัดทีมปราศรัยชุดใหญ่ลงพื้นที่หาเสียงช่วยผู้สมัครนายก อบจ. ที่เชียงราย เชียงใหม่ และหนองคาย นำโดย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง และจะเดินสายลงพื้นที่เปิดเวทีปราศรัยทั้ง 25 จังหวัดที่พรรคเพื่อไทยส่งผู้สมัครลงเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทยขอใช้ความรู้ความสามารถและประสบการณ์ ตั้งแต่ยุคไทยรักไทย มาสนับสนุนการแก้ปัญหาเศรษฐกิจระดับจังหวัด คิดใหม่ ทำใหม่ เพื่อจังหวัดของเรา ใช้ความรู้ระดับชาติ แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้ท้องถิ่น เพิ่มรายได้ ขยายโอกาส ด้วยประสบการณ์และความรู้ระดับชาติสู่ท้องถิ่น มั่นใจว่าจะได้รับโอกาสและความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชน

นอกจากนี้ นายอนุสรณ์ ยังกล่าวถึงกรณีการประชุมรัฐสภา 17-18 พฤศจิกายนนี้ ว่า จะถือเป็นบทพิสูจน์และทดสอบว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความจริงใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญหรือไม่ ตลอดระเวลาเกือบ 7 ปี ของการอยู่ในอำนาจ ประชาชนเคลือบแคลงกังขาต่อความจริงใจในการแก้ไขปัญหาบ้านเมืองของพล.อ.ประยุทธ์ ตลอดมา กรณีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่รัฐบาลแถลงเป็นนโยบายเร่งด่วนข้อที่ 12 ต่อรัฐสภา ผ่านมา 2 ปี ยังไม่มีความคืบหน้า การสมคบคิดกันในที่ประชุมรัฐสภาเมื่อวันที่ 24 กันยายน เสนอและลงมติเห็นชอบร่วมกันในการจัดตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทั้ง 6 ฉบับที่เสนอเข้ามา ก่อนจะมีการลงมติรับหลักการ สังคมประเมินว่าคือ กลยุทธ์ในการเตะถ่วงซื้อเวลาของการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญให้ยาวนานออกไป รวมถึงการร่วมการลงชื่อและเสนอให้ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญตีความว่าร่างแก้ไขเพิ่มเติมที่เสนอโดยพรรคร่วมรัฐบาล โดยพรรคฝ่ายค้าน และเสนอโดยประชาชนขัดรัฐธรรมนูญ

“พล.อ.ประยุทธ์ ตั้ง ส.ว. มากับมือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ การบอกว่าเป็นเรื่องของสภา รัฐบาลไม่เกี่ยวข้อง ประชาชนตัดสินได้ว่าทฤษฎีสมคบคิดยังคงดำรงอยู่หรือไม่ โอกาสสุดท้ายที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะแสดงความจริงใจ ในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ พรรคเพื่อไทยจะทำหน้าที่พี่น้องประชาชนให้ดีที่สุด” นายอนุสรณ์ กล่าว