โควิดพราก “มานิต พ่วงรอด” อดีต ส.ข. คลองสามวา ด่านหน้าเพื่อไทยสู้โควิด

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นวันสุดท้าย ที่คุณมานิต พ่วงรอด ลงพื้นที่แบกถังออกซิเจน ไปช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่ป่วยอยู่ในบ้านร่วมกับทีม ส.ส.จิรายุ ห่วงทรัพย์ เขตคลองสามวา

คุณมานิต เป็นคนที่ในชุมชนรักใคร่ ดูแลทุกข์สุขของชาวบ้าน ไม่ว่าจะยามปกติหรือยามป่วยไข้ ทุกกิจกรรมของชุมชน ชาวบ้าน จะต้องเห็นหน้าคุณมานิตทำกิจกรรมร่วมกับพี่น้องอย่างมีความสุข

คุณมานิต ทำอาชีพนักพัฒนาสวนการเกษตร ด้วยความเป็นคนใจเย็น อยู่กับต้นไม้ อยู่กับชาวบ้านชาวสวนย่านนี้ เริ่มต้นงานการเมืองด้วยการเป็น ส.ข.เขตคลองสามวา ตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน จนมาถึงพรรคเพื่อไทย และปัจจุบันเป็นผู้ชำนาญการ ของ ส.ส.จิรายุ คุณมานิต รู้จักทุกตารางนิ้วในเขตนี้ ดังนั้นเมื่อเกิดการระบาดของเชื้อโควิด-19 คุณมานิต ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องชาวสามวาตั้งแต่ระลอกแรก กลางปีที่แล้ว

“เราห่วงเขา เราคุ้นชื่อรู้จักหน้าตาเขาหมด ตอนนี้ฝั่งคลองสามวาแถว แขวงทรายกองดินใต้ มีผู้ติดเชื้อมาก ทั้งเขียว เหลือง แดง บางเคสเราต้องหารถพยาบาลนำส่งโรงพยาบาล บางรายก็เอาถังออกซิเจนไปช่วย เอาถุงยังชีพ หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ไปมอบให้เขา”

หลังจากนั้นแค่ 1 วัน คุณมานิต เริ่มมีอาการไม่สบาย และเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลจนถึงเมื่อวานนี้ (16 สิงหาคม) ยังพูดคุยผ่านไลน์กับครอบครัวได้ปกติ และมีอาการดีขึ้นตามลำดับ แต่อยู่ดีๆ ตอนดึกกลับทรุดลงและจากไปอย่างไม่มีวันกลับท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว พี่น้องชาวคลองสามวา และสมาชิกเพื่อไทยทุกคนที่รักคุณมานิต

พรรคเพื่อไทย ขอแสดงความเสียใจกับ ครอบครัวคุณมานิต พ่วงรอด ผู้เสียสละเพื่อประชาชน